.
.

Lãnh đạo UBND huyện Đak Đoa đối thoại với nông dân xã Đak Sơ Mei và Ia Pết

Thứ Tư, 21/04/2021, 14:24 [GMT+7]
.

(GLO)- Trong 2 ngày (19 và 20-4), Hội Nông dân huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với nông dân 2 xã Đak Sơ Mei và Ia Pết về tiếp thu, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến hội viên, nông dân. 

 

 Quang cảnh hội nghị đối thoại cho các hội viên nông dân trên địa bàn xã Ia Pết. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh hội nghị đối thoại tại xã Ia Pết. Ảnh: Hà Phương

 

Tại buổi đối thoại, nông dân xã Đak Sơ Mei đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với lãnh đạo UBND huyện và các đơn vị, cơ quan chuyên môn về lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, nông dân xã Đak Sơ Mei đề nghị huyện có giải pháp giúp nông dân tiêu thụ nông sản ổn định; có cơ chế chính sách hỗ trợ các tổ hợp tác, hợp tác xã chăn nuôi, trồng trọt, tăng mức hỗ trợ; giúp nông dân tiếp cận các nguồn vay vốn ưu đãi từ các ngân hàng...

Tại xã Ia Pết, nông dân đề nghị ngành chức năng huyện kiểm tra lại việc cấp cây giống cà phê cho hộ nghèo; mở thêm các lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho người dân; tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển sản xuất. Về chương trình xây dựng nông thôn mới, hội viên, nông dân đề nghị có giải pháp quản lý tốt các tuyến đường giao thông nông thôn; đầu tư sửa chữa các tuyến đường ra khu sản xuất.

Phát biểu tại các buổi đối thoại với hội viên, nông dân, ông Nguyễn Tiến Dũng-Phó Chủ tịch UBND huyện- nhấn mạnh: Đây là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị về phát triển kinh tế-xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Từ đó, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện kịp thời giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho bà con liên quan đến công tác phòng-chống thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, tăng thu nhập.

 

Những ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên, nông dân đã được Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải đáp theo từng nhóm vấn đề và đưa ra giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn. Đồng thời, giao các cơ quan chuyên môn tham mưu UBND huyện, UBND các xã tiếp tục giải quyết những kiến nghị cần trả lời bằng văn bản để người dân nắm bắt kịp thời.

 

Hội Nông dân huyện tặng quà cho gia đình hội viên nông dân tại xã Ia Pết. Ảnh: Hà Phương
Hội Nông dân huyện tặng quà cho gia đình hội viên, nông dân tại xã Ia Pết. Ảnh: Hà PhươngHội nghị cũng dành thời gian tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; tuyên truyền về chính sách đào tạo nghề gắn với giới thiệu việc làm cho hội viên, nông dân.

Dịp này, Hội Nông dân huyện đã trao 200 suất quà (mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng) cho gia đình các hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đak Sơ Mei và Ia Pết.

 

HÀ PHƯƠNG

 

.