.
.

Gia Lai triển khai Tháng Hành động an toàn vệ sinh lao động

Thứ Năm, 22/04/2021, 05:31 [GMT+7]
.

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch vừa ký ban hành Kế hoạch số 418/KH-UBND về tổ chức Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021.

 

Tháng Hành động về ATVSLĐ năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 31-5 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của an toàn vệ sinh viên” nhằm đẩy mạnh các hoạt động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và nâng cao năng lực lao động tại nơi làm việc. Trong đó, tỉnh sẽ chọn một doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Trà Đa (TP. Pleiku) để làm điểm tổ chức lễ phát động và các hoạt động cấp tỉnh.

 

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan tham mưu Hội đồng ATVSLĐ tỉnh triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động về ATVSLĐ trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh làm tốt công tác chuẩn bị lễ phát động cấp tỉnh.

 

Công nhân ngành Điện thi công cải tạo hệ thống lưới điện. Ảnh: Thanh Nhật
Thi công cải tạo hệ thống lưới điện. Ảnh: Thanh Nhật


Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai hưởng ứng Tháng Hành động về ATVSLĐ bằng những công việc cụ thể, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng và các tầng lớp Nhân dân, người lao động đối với công tác ATVSLĐ.

 

Xây dựng, ban hành kế hoạch và hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả trong Tháng Hành động về ATVSLĐ cũng như một số hoạt động xã hội, cộng đồng lồng ghép về ATVSLĐ; thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Chủ động bố trí kinh phí của cơ quan, đơn vị, địa phương để tổ chức Tháng Hành động về ATVSLĐ đảm bảo hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm...

Các doanh nghiệp và hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí triển khai Tháng Hành động về ATVSLĐ hàng năm của đơn vị; duy trì thường xuyên các hoạt động về ATVSLĐ theo quy định pháp luật, nhất là biện pháp kỹ thuật an toàn và phòng-chống cháy nổ tại các bộ phận, phân xưởng.

 

Tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động, quan trắc môi trường lao động, khám sức khỏe, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, thực hiện đầy đủ kịp thời chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với người lao động.
 

THANH NHẬT
 

.