.
.

Dừng tổ chức sự kiện văn hóa, nghệ thuật tại Quảng trường Đại Đoàn Kết để phòng dịch Covid-19

Thứ Sáu, 30/04/2021, 13:56 [GMT+7]
.

(GLO)- Ủy ban nhân dân TP. Pleiku, Gia Lai không cho 2 đơn vị tổ chức sự kiện văn hóa, văn nghệ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết trong dịp lễ 30-4 và 1-5 để phòng-chống dịch Covid-19.  

 

 Việc tổ chức sự kiện tập trung đông người sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Ảnh: Quang Tấn
Việc tổ chức sự kiện tập trung đông người sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Quang Tấn

 

Theo đó, UBND TP. Pleiku vừa có văn bản trả lời Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San và Công ty TNHH một thành viên Truyền thông HPT Gia Lai về việc không cho 2 đơn vị này tổ chức sự kiện văn hóa, văn nghệ tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết trong dịp lễ 30-4, 1-5.

Cụ thể, hiện dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là tại Campuchia, quốc gia có đường biên giới giáp với tỉnh Gia Lai. Dịch Covid-19 tại Campuchia bùng phát trên diện rộng, số ca mắc tăng nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Do đó, nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào nếu thực hiện không đúng, đầy đủ và kịp thời các biện pháp phòng-chống dịch, nhất là trong thời gian nghỉ lễ dài ngày sắp tới.

Việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021) của Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San và “Lễ hội yêu đời không cần đợi” của Công ty TNHH một thành viên Truyền thông HPT Gia Lai tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết có thể làm tăng nguy cơ phát tán dịch bệnh Covid-19. Do đó, UBND TP. Pleiku đề nghị 2 đơn vị trên không tổ chức các sự kiện trong dịp này.

 

QUANG TẤN
 

.