.
.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành: Cần nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị

Thứ Tư, 07/04/2021, 05:37 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 6-4, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị quán triệt trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ và việc thực hiện Quy chế làm việc của UBND tỉnh trong 5 năm (2016-2021). Các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Tiến Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Kpă Thuyên-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Dung

 

Trong 5 năm qua, các cơ quan, đơn vị của tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 với phương châm hành động “Siết chặt kỷ cương hành chính, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu, nâng cao chất lượng tham mưu, phối hợp của các cấp, các ngành”. Đồng thời, thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 9-1-2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan hành chính trong việc đảm bảo nâng cao và tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính.

 

Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm, chất lượng, tiến độ giải quyết công việc, thái độ phục vụ Nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp của các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh có chuyển biến tích cực, đi vào nền nếp; góp phần bảo đảm hệ thống cơ quan hành chính Nhà nước của tỉnh hoạt động thống nhất, thông suốt, hiệu lực, hiệu quả.

Tuy nhiên, một số cơ quan, đơn vị chấp hành chưa thật sự nghiêm túc. Việc phối hợp giữa các sở, ngành chưa nhịp nhàng. Công tác tham mưu, giải quyết các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao có lúc còn chậm; trách nhiệm của một số người đứng đầu chưa cao.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Trần Dung
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Trần Dung


Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, tỉnh Gia Lai đã thực hiện được rất nhiều việc đáng ghi nhận song vẫn còn những tồn tại cần phải khắc phục đã được chỉ ra. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu từng cơ quan, đơn vị cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ theo đúng tinh thần Chỉ thị số 01 của Chủ tịch UBND tỉnh và Quy chế làm việc của UBND tỉnh; tiến hành rà soát lại quy chế làm việc của từng sở, ngành.

 

Từng cơ quan, đơn vị phải có sự phân công trong thực hiện nhiệm vụ, song người đứng đầu phải nắm bắt, bao quát toàn diện ngành, lĩnh vực, địa bàn được giao phụ trách. Đồng thời, giữ mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan liên quan để kịp thời tham mưu UBND tỉnh trong quản lý, điều hành nhằm phát huy hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chấn chỉnh, siết chặt kỷ cương, kỷ luật công tác; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, chấn chỉnh những thiếu sót, tồn tại nhằm thực hiện tốt Quy chế làm việc của UBND tỉnh.

 

TRẦN DUNG

 

.