.
.

Gia Lai: Tổng duyệt chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng

Thứ Ba, 23/03/2021, 06:18 [GMT+7]
.
(GLO)- Tối 22-3, tại Quảng trường Đại Đoàn kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) diễn ra buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng. Đây là một trong những hoạt động bên lề Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62-2021. 
 
 
Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Trưởng Ban tổ chức giải cùng lãnh đạo một số ngành, địa phương dự buổi tổng duyệt.
 
1. Một tiết mục múa mang đậm bản sắc văn hóa Gia Lai trong chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng-ảnh T.D
Một tiết mục múa mang đậm bản sắc văn hóa Gia Lai trong chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng. Ảnh: Thiên Di
 
Chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng có chủ đề “Giấc mơ đại ngàn” do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Báo Tiền Phong chủ trì thực hiện với sự tham gia biểu diễn của 2 đoàn nghệ nhân cồng chiêng ở huyện Đak Đoa, TP. Pleiku và các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San. Chương trình có thời lượng hơn 90 phút gồm 2 phần: “Bản sắc Tây nguyên” và “Lời ru của núi” nhằm tái hiện những nét văn hóa đặc trưng của Gia Lai từ xa xưa, sự hòa quyện của con người với thiên niên trong thời hiện đại nhưng vẫn giữ được sức sống của đại ngàn.
 
Sau buổi tổng duyệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch cùng đại diện một số sở, ngành đã có ý kiến để chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng được hoàn chỉnh hơn, thể hiện rõ hơn hình ảnh, nét văn hóa đặc trưng, con người tỉnh nhà và giải đấu lần này.
 
Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62-2021 do tỉnh Gia Lai đăng cai tổ chức sẽ chính thức khởi tranh vào sáng 28-3. Trước đó, tối 27-3 sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng.
 
THIÊN DI
 
.