.
.

Gia Lai triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021

Thứ Sáu, 18/12/2020, 19:45 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 18-12, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các nghị quyết của kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XI về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản và dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2021. Các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Kpă Thuyên-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 
 
 
Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo 17 huyện, thị xã, thành phố tại các điểm cầu trên địa bàn tỉnh.
 
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Dung
 
Năm 2021, tỉnh Gia Lai phấn đấu tốc độ tăng tổng sản phẩm (GRDP) đạt 8%; GRDP bình quân đầu người đạt 55,99 triệu đồng; có 19 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên toàn tỉnh lên 107 xã; có 2 huyện huyện đạt chuẩn nông thôn mới; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 5.047 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội là 70.000 tỷ đồng trở lên; mức giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 1,5%, trong đó mức giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số là 2,4%; tỷ lệ che phủ của rừng (kể cả cây cao su) đạt 47%...
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp cụ thể nhằm triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành các nghị quyết của kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XI đề ra. 
 
2.2.Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh Trần Dung
Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Trần Dung
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-nhấn mạnh: Đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) và các nghị quyết kỳ họp thứ 16 HĐND khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021) đề ra. Chính vì vậy, để thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra, UBND tỉnh đã nêu lên chủ đề hành động năm 2021 đó là: Phục hồi và tăng tốc để phát triển kinh tế, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính trong tất cả các cơ quan, đơn vị.
 
“Chúng ta phải chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, sát với tình hình thực tế để triển khai thực hiện. Sở Kế hoạch và Đầu tư nhanh chóng phối hợp với các địa phương xây dựng ngay các danh mục, dự án kêu gọi đầu tư và phải hoàn thành sớm ngay trong quý I-2021. Khi các nhà đầu tư tới thì ngoài việc đẩy nhanh các thủ tục hành chính, các ngành, các địa phương phải bắt tay ngay vào làm tốt khâu giải phóng mặt bằng”-Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa tích cực phòng-chống dịch Covid-19, đồng thời phải tập trung phát triển kinh tế-xã hội. Song song với đó, năm 2021 là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, chính vì vậy, các ngành, các địa phương cần phối hợp chặt chẽ, chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, không để bị động trong mọi tình huống. Đặc biệt, phải đảm bảo cho người dân trên địa bàn tỉnh được đón Tết Dương lịch 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, hạnh phúc…
 
TRẦN DUNG
 
.