.
.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI

Thứ Ba, 15/09/2020, 14:34 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 15-9, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức họp báo tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025). Các đồng chí: Lê Phan Lương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Huỳnh Quang Thái-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Phước-Chánh Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì buổi họp báo. Tham dự buổi họp báo có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Phương Linh
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Phương Linh

 

Theo thông cáo báo chí, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30-9 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Tham dự Đại hội dự kiến có hơn 400 đại biểu, trong đó có 350 đại biểu chính thức, còn lại là đại biểu mời.

 

Đại hội sẽ tập trung đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020); xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu trọng yếu trong giai đoạn 2020-2025. Kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (nhiệm kỳ 2015-2020). Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Biểu quyết các chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025 và thông qua Nghị quyết Đại hội.

 

Đại hội sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI (nhiệm kỳ 2020-2025); tổ chức Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI để bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư, các Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đại hội cũng sẽ tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thông tin tại buổi họp báo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Phan Lương cho biết: Để đảm bảo cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) diễn ra thành công, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo và triển khai theo đúng tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và văn bản hướng dẫn của các cấp. Các văn kiện trình tại Đại hội được chuẩn bị một cách công phu, chặt chẽ; dự thảo Báo cáo chính trị được xây dựng khái quát, đánh giá kết quả trên tất cả các lĩnh vực; đồng thời, làm rõ quan điểm, mục tiêu, các chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2020-2025; đề ra 4 chương trình trọng tâm để tập trung triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới và đã được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.

 

Phương hướng nhân sự Đại hội đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của các cấp ủy, chính quyền theo quy định của Ban Tổ chức Trung ương. Công tác chuẩn bị nhân sự được triển khai kịp thời, đầy đủ, đúng quy trình, quy định, đảm bảo tiến độ đề ra. Về quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 có số lượng gấp 2,2 lần so với số lượng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đương nhiệm; trong đó, tỷ lệ nữ, dân tộc thiểu số chiếm 53,63%.

 

 Ông Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Phương Linh
Ông Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Phương Linh


Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đã cùng trao đổi và làm rõ thêm một số định hướng, nội dung trong công tác tuyên truyền hướng đến Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025). Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí cũng cho biết, thời gian qua đã tập trung tuyên truyền đậm nét những dấu ấn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2015-2020 trên tất cả các lĩnh vực.

 

Đặc biệt, Báo Gia Lai và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đã mở các đợt cao điểm tuyên truyền, thêm nhiều chuyên mục, chương trình hướng về Đại hội.
         
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Phan Lương ghi nhận ý kiến tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí và làm rõ một số vấn đề được đề cập. Đồng chí cũng đánh giá cao công tác tuyên truyền của các cơ quan thông tấn báo chí trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) là sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Do đó, mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí phát huy tinh thần báo chí cách mạng, hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội để góp phần cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI thành công tốt đẹp.

PHƯƠNG LINH

.