.
.

Họp báo thông tin về lễ công bố TP. Pleiku là đô thị loại I

Thứ Ba, 15/09/2020, 16:14 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 15-9, UBND tỉnh Gia Lai họp báo thông tin về lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP. Pleiku là đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Chủ trì họp báo có các ông: Ngô Ngọc Sinh-Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP. Pleiku; Trần Đình Hiệp-Phó Trưởng ban Thường trực Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Quang Khanh-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan cùng phóng viên các cơ quan báo chí đứng chân trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Ngọc Sang
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Ngọc Sang

 

Tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ngô Ngọc Sinh đã thông tin nhanh về chương trình tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP. Pleiku là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Theo đó, lễ công bố sẽ được tổ chức vào tối 25-9 tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku) với khoảng 370 đại biểu khách mời là lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; nguyên lãnh đạo tỉnh và TP. Pleiku; cán bộ lão thành cách mạng của tỉnh; lãnh đạo 22 xã, phường của thành phố; lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên và Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên… Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh.
 

Chủ tịch UBND TP. Peliku Nguyễn Hữu Quế phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Ngọc Sang
Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Ngọc Sang


Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhấn mạnh: Sự kiện TP. Pleiku được Chính phủ công nhận đô thị loại I là một bước tiến quan trọng khẳng định sự phát triển về mọi mặt của thành phố nói riêng, tỉnh Gia Lai nói chung trong những năm qua. Sự kiện này được công bố sẽ là nguồn động viên, khích lệ đối với chính quyền và nhân dân thành phố để tiếp tục xây dựng Pleiku trở thành đô thị văn minh, “Xanh-sạch-đẹp”, hướng tới đô thị “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”.

Tỉnh Gia Lai xem việc tổ chức lễ công bố, cùng với Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ X vừa diễn ra là 2 trong chuỗi các sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025).

NGỌC SANG

.