.
.

Gia Lai: Để mất hơn 360 ha rừng, 2 Trưởng Ban QLBV rừng bị khởi tố

Thứ Hai, 07/09/2020, 15:31 [GMT+7]
.
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Ngô Càng Thanh-nguyên Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Ia Grai giai đoạn trước năm 2015 và ông Lê Tiến Hiệp-Trưởng ban QLRPH Ia Grai về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
 
 
Năm 2018, qua kiểm tra, Thanh tra tỉnh phát hiện trong giai đoạn 2001-2017, Ban QLRPH Ia Grai đã để mất, bị lấn chiếm 360,1 ha rừng cùng một số các sai phạm tài chính khác. Dù để rừng bị mất và lấn chiếm nhưng hàng năm, Ban không thống kê, báo cáo thực trạng tình hình, nguyên nhân mất rừng cho các cơ quan chức năng. Xác định có dấu hiệu tội phạm, Thanh tra tỉnh đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh. Đơn vị này đã trưng cầu giám định tài chính, qua đó xác định giá trị thiệt hại ngân sách mà Ban QLRPH Ia Grai gây ra là hơn 12 tỷ đồng.
 
BQLRPH Ia Grai đã để mất hơn 360 ha rừng. Ảnh: Văn Ngọc
Ban QLRPH Ia Grai đã để mất, bị lấn chiếm hơn 360 ha rừng. Ảnh: Văn Ngọc
 
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh xác định trách nhiệm chính thuộc về ông Thanh và ông Hiệp; đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của những người liên quan.
 
VĂN NGỌC
 
.