.
.

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra vụ vỡ nợ hơn 100 tỷ đồng

Thứ Tư, 01/07/2020, 10:49 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều ngày 30-6, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 2162/VP-KTTH truyền đạt ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo UBND tỉnh về việc kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến vụ nữ nhân viên ngân hàng thông báo vỡ nợ hơn 100 tỷ đồng. 
 
 
Căn nhà của bà Thương hiện đã đóng cửa. Ảnh: Văn Ngọc
Căn nhà của bà Thương hiện đã đóng cửa. Ảnh: Văn Ngọc
 
Theo đó, UBND tỉnh giao Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh. UBND tỉnh cũng yêu cầu báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 7-7-2020 và phản hồi thông tin cho cơ quan báo chí biết. 
 
Như Báo Gia Lai đã phản ánh, ngày 27-6, bà Lê Thị Thương (SN 1988, trú tại 31/18 Ama Quang, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) nhân viên hợp đồng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai đã đến Công an phường Hoa Lư trình báo việc mình đã vay của nhiều người với số tiền hơn 100 tỷ đồng để làm ăn nhưng hiện không có khả năng trả nợ. 
 
UBND TP. Pleiku cũng đã giao Công an TP. Pleiku vào cuộc xác minh. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Cơ quan Công an, hiện vẫn chưa có cá nhân nào đến trình báo về việc đã cho bà Thương vay tiền. Được biết, từ ngày 29-6, bà Thương cùng chồng đã xin nghỉ phép tại Ngân hàng. 
 
Văn Ngọc  
 
 
.