.
.

Thẩm tra báo cáo của UBND tỉnh Gia Lai về giải quyết kiến nghị của cử tri

Thứ Ba, 16/06/2020, 06:08 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 15-6, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp thẩm tra báo cáo của UBND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp HĐND tỉnh khóa XI. Ông Dương Văn Tuấn-Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

 

Theo báo cáo, trong ý kiến của cử tri gửi đến các kỳ họp HĐND tỉnh khóa XI có 12 ý kiến liên quan đến Ban Văn hóa-Xã hội. Tới nay, 8 ý kiến đã được UBND tỉnh trả lời và 4 ý kiến UBND tỉnh không trả lời.

 

 Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Trần DungTại cuộc họp, thành viên Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh và một số sở, ngành liên quan đã giải trình, trả lời làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm. Trong đó, nhiều vấn đề đã tồn tại trong thời gian khá dài nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để như: việc quản lý các phương tiện tàu thuyền hoạt động vận chuyển chưa được cấp phép, nhiều chủ phương tiện chưa có chứng chỉ hành nghề tại các điểm du lịch thuộc địa bàn 3 xã Ia Grăng, Ia Khai và Ia O (huyện Ia Grai); vấn đề ngăn chặn việc sử dụng thuốc diệt cỏ gây nguy hại đến môi trường; vấn đề kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các nhà máy trên địa bàn thị xã An Khê; vấn đề các hộ cá nhân, doanh nghiệp thuê lại đất tái canh cao su của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê để trồng xen các loại cây và các vấn đề liên quan như phá vỡ cơ cấu cây trồng, tranh chấp nước tưới, gây ô nhiễm môi trường... Ngoài ra, nhiều kiến nghị tập trung vào lĩnh vực y tế như: bố trí bác sĩ có chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu khám-chữa bệnh tại Bệnh viện huyện Phú Thiện; bố trí kinh phí để mở rộng thêm 2 khoa tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang…


Các thành viên Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đã thống nhất một số nội dung báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp HĐND tỉnh khóa XI. Trên cơ sở đó, Ban Văn hóa-Xã hội đã tổng hợp và làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan cũng như đưa ra kiến nghị về hướng giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.
 

TRẦN DUNG

 

.