.
.

Gia Lai đủ điều kiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

Thứ Ba, 14/04/2020, 08:49 [GMT+7]
.
(GLO)- Theo đánh giá của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên thì Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Gia Lai có đủ điều kiện để thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.
 
 
Từ ngày 12-4, CDC Gia Lai đủ điều kiện để thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Ảnh: Như Nguyện
Từ ngày 12-4, CDC Gia Lai đủ điều kiện để thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Ảnh: Như Nguyện
 
Ngày 12-4, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã có Công văn số 196/VTN-VR gửi CDC Gia Lai. Nội dung Công văn khẳng định: Hiện tại, CDC Gia Lai có đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang-thiết bị, nhân lực và các quy trình kỹ thuật liên quan để tiến hành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime RT- PCR và được phép công bố các kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.
 
Riêng đối với xét nghiệm khẳng định, đề nghị CDC Gia Lai xây dựng quy trình kỹ thuật, mua sinh phẩm, hóa chất và chạy thử nghiệm quy trình xét nghiệm khẳng định trên các mẫu bệnh phẩm. Khi đủ khả năng, thì liên hệ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để đánh giá năng lực xét nghiệm khẳng định của đơn vị.
 
Việc CDC tỉnh Gia Lai có đủ điều kiện để thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc sàng lọc, trả lời kết quả nhanh các trường hợp âm tính và giảm tải cho các phòng xét nghiệm tuyến trên góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng-chống dịch Covid-19.
 
Như Nguyện
 
 
.