.
.

Gia Lai chỉ còn giới hạn phương tiện đi đến Hà Nội trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Thứ Tư, 29/04/2020, 18:43 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 28-4, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai có Công văn hoả tốc số 806/SGTVT-KHTCVT về việc triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ và kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 28-4-2020.
 
 
Phương tiện vận tải khách đón hành khách tại Bến xe Đức Long Gia Lai sau khi được cho phép hoạt động trở lại. Ảnh: Lê Hòa
Phương tiện vận tải khách đón khách tại Bến xe Đức Long Gia Lai sau khi được cho phép hoạt động trở lại. Ảnh: Lê Hòa
 
Theo đó, để đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai thống nhất cho phép các phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động tối đa đến 50% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt đến các tỉnh, thành phố trong nhóm có nguy cơ; khai thác 100% số chuyến xe trong biểu đồ đã được phê duyệt đến các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp. Như vậy, hiện tại chỉ có tuyến vận tải khách liên tỉnh từ Gia Lai đi Hà Nội còn áp dụng mức hạn chế 50% số chuyến.
 
Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách nội tỉnh trên cơ sở kế hoạch, biểu đồ chạy xe, bố trí phương tiện hoạt động phù hợp với nhu cầu đi lại của nhân dân. Đặc biệt, các phương tiện hoạt động phải áp dụng các biện pháp bảo đảm phòng-chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Giao thông-Vận tải, Bộ Y tế.
 
Lê Hòa
 
.