.
.

Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai:

Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở huyện Kông Chro

Thứ Tư, 29/04/2020, 18:36 [GMT+7]
.
(GLO)- Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam-thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020), ngày 29-4, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND huyện Kông Chro và các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối tổ chức lễ bàn giao 4 căn nhà tình nghĩa cho các hộ tại làng Đak Hway, xã Đak Tpang, huyện Kông Chro.
 
 
Quảng cảnh lễ bàn giao nhà tình nghĩa. Ảnh: Ngọc Sang
Quang cảnh lễ bàn giao nhà tình nghĩa. Ảnh: Ngọc Sang
 
Dự lễ bàn giao nhà nhà tình nghĩa có đồng chí Dương Dã-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, lãnh đạo UBND huyện Kông Chro, lãnh đạo một số tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối và đông đảo người dân làng Đak Hway.
 
Theo đó, 4 trường hợp được bàn giao nhà đều là hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo khó khăn về nhà ở gồm các ông: Đinh Văn Hét, Đinh Văn Tang, Đinh Bran và Đinh Văn Dưng. 4 căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí 200 triệu đồng, mỗi căn nhà có diện tích hơn 41 m2, kinh phí xây dựng 50 triệu đồng/căn. Trong đó, Báo Gia Lai, Cục Thuế tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Đông Gia Lai mỗi đơn vị hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà. Căn nhà còn lại gồm các đơn vị: Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng giao thông Gia Lai, Công ty cổ phần Xây dựng và Vận tải Gia Lai, Công ty TNHH Trung Kiên. Dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp còn tặng một số vật dụng sinh hoạt và nhu yếu phẩm cho các gia đình.
 
Căn nhà của ông Đinh Bran được Đảng ủy Báo Gia Lai hỗ trợ xây dựng. Ảnh: Ngọc Sang
Căn nhà của ông Đinh Bran được Đảng ủy Báo Gia Lai hỗ trợ xây dựng. Ảnh: Ngọc Sang
 
Được biết, từ năm 2016 đến nay, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh tỉnh Gia Lai đã phát động các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc đóng góp hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở của các địa phương trong tỉnh xây dựng được 120 căn nhà tình nghĩa. Riêng trên địa bàn huyện Kông Chro từ năm 2017 đến nay đã hỗ trợ xây dựng 14 căn nhà với kinh phí 700 triệu đồng (50 triệu đồng/căn).
 
Các đơn vị, doanh nghiệp tặng một số vật dụng sinh hoạt và nhu yếu phẩm cho các gia đình. Ảnh: Ngọc sang
Các đơn vị, doanh nghiệp tặng một số vật dụng sinh hoạt và nhu yếu phẩm cho các gia đình. Ảnh: Ngọc Sang
 
Ngọc Sang
 
.