.
.

TP. Pleiku: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy do đốt rác

Chủ Nhật, 01/03/2020, 17:55 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 1-3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai đã phải cử hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện để tham gia dập tắt hỏa hoạn xảy ra ở 2 khu vực khác nhau tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
 
 
Cả 2 vụ cháy đều do đốt rác trong mùa hanh khô. Ảnh: Văn Ngọc
Cả 2 vụ cháy đều do đốt rác trong mùa hanh khô. Ảnh: Văn Ngọc
 
Cụ thể, khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, người dân đã phát hiện ngọn lửa bốc lên tại một khu vực đất trống rộng hơn 2 ha ở gần khu dân cư thuộc thôn 6, xã Trà Đa, TP. Pleiku. Đây là khu vực bị bỏ hoang, cây bụi mọc um tùm và đang mùa hanh khô nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng có nguy cơ ảnh hưởng đến khu vực dân cư xung quanh. Ngay lập tức người dân đã cùng với lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH khoanh vùng đám cháy. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy được khống chế. Nguyên nhân được xác định ngọn lửa phát ra từ một vụ đốt rác nằm trong bãi đất trống.
 
Các đám cháy đều đã sớm được dập tắt. Ảnh: Văn Ngọc
Các đám cháy đều đã sớm được dập tắt. Ảnh: Văn Ngọc
 
Cũng do đốt rác, khoảng 14 giờ 10 phút ngày 1-3, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH nhận được tin báo về vụ cháy ở bãi đất trống thuộc làng Khưn, phường Trà Bá, TP. Pleiku. Khu vực cháy là một tụ điểm tập kết rác thải cao su, nhựa nên lửa cháy bốc ra khói lớn và gây ảnh hưởng cho dân cư xung quanh. Đặc biệt, đám cháy ở sát cạnh tường rào của Công ty Quốc Cường Gia Lai nơi có nhiều nguyên liệu dễ cháy nên tiềm ẩn nguy cơ cháy lan. Do phát hiện sớm và nhanh chóng có phương án chữa cháy kịp thời, đến khoảng 15 giờ 30 phút ngọn lửa đã được dập tắt.
 
Văn Ngọc
 
.