.
.

Ngành Y tế Gia Lai công bố đường dây nóng phòng, chống dịch bệnh vi rút corona

Thứ Bảy, 01/02/2020, 15:01 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 1-2, ông Mai Xuân Hải- Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết: Sở Y tế Gia Lai đã thiết lập đường dây nóng nhằm tiếp nhận, xử lý và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona gây ra.
 
 
Theo đó, người dân nếu có thông tin về dịch bệnh trên địa bàn tỉnh có thể liên lạc số điện thoại: 0903589102 (ông Mai Xuân Hải- Giám đốc Sở Y tế Gia Lai) hoặc số điện thoại:  0913411899 (ông Hồ Ngọc Gia- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh). Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cũng đã công bố đường dây nóng của lãnh đạo bệnh viện để tiếp nhận thông tin về dịch bệnh; cụ thể: số điện thoại 0935486345 (bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc- Phó Giám đốc) và số 0905218788 (bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường- Phó Giám đốc). Đối với Bệnh viện Nhi Gia Lai, người dân có thể cung cấp thông tin qua số điện thoại: 0981251717.
 
Ngành y tế khuyến cáo người dân cần mang khẩu trang khi ra đường, đến chỗ đông người… để phòng bệnh. Ảnh: Như Nguyện
Ngành y tế khuyến cáo người dân cần mang khẩu trang khi ra đường, đến chỗ đông người… để phòng bệnh. Ảnh: Như Nguyện
 
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Gia Lai, đến ngày 31-1, tỉnh Gia Lai không ghi nhận trường hợp nào mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Công tác giám sát và phòng, chống dịch đang được triển khai sát sao theo quy định và sẵn sàng các phương án phòng, chống nếu dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.
 
Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona gây ra, Sở Y tế Gia Lai khuyến cáo người dân cần giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy cũng như trước và sau khi tiếp xúc với cộng đồng cư dân để dự phòng nhiễm bệnh. Phương pháp bảo vệ tốt nhất là mang khẩu trang khi ra đường, khi đến chỗ đông người, hay khi tiếp xúc với những người có biểu hiện sốt, ho. Nấu chín kỹ thức ăn từ thịt và trứng; không sử dụng thịt động vật bị ốm hoặc bị chết do bệnh; nên sử dụng các bộ dụng cụ khác nhau khi chế biến thức ăn giữa thực phẩm tươi và thực phẩm đã nấu chín, không tiếp xúc với động vật hoang dã…
 
Như Nguyện
 
  
.