.
.

Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch nCoV

Thứ Bảy, 08/02/2020, 07:27 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 7-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng- chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) Huỳnh Nữ Thu Hà đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi và một số trường học trên địa bàn tỉnh.
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
 
Kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà đã nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo về các hoạt động triển khai phòng, chống dịch nCoV; công tác phân luồng, khám chữa bệnh, thu dung và điều trị cách ly đối với các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm nCoV. Theo đó, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện đơn vị thành lập khu vực, phân luồng, tư vấn và buồng khám riêng biệt; đã chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly, buồng bệnh cách ly, cơ số thuốc hồi sức cấp cứu, dịch truyền, các phương tiện máy thở, Monitor theo dõi người bệnh, vật tư thiết bị y tế và phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để cấp cứu, điều trị khi có ca bệnh. Đối với Bệnh viện Nhi, đơn vị đã lắp đặt xong hệ thống bản biểu, các hướng dẫn tại tất cả các khoa, phòng; thiết lập khu vực tiếp đón, tư vấn riêng; buồng khám riêng biệt và bố trí khu vực điều trị cách ly; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị… sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có dịch nCoV xảy ra.
 
Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ y, bác sĩ. Đồng chí nhấn mạnh các đơn vị y tế phải luôn trong tâm thế khẩn trương, sẵn sàng và quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch đồng thời làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca mắc nCoV nào, đây là điều đáng mừng nhưng không vì vậy mà chúng ta chủ quan, lơ là. Ngược lại, ngành Y tế cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, phải hết sức quyết liệt, quyết tâm với mục tiêu không để dịch bùng phát và lây lan trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, đơn vị y tế nhanh chóng thống kê, báo cáo và đề xuất với tỉnh để kịp thời bổ sung các vật tư, trang thiết bị… nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác vệ sinh trường lớp tại Trường Mầm non Vành Khuyên (TP.Pleiku). Ảnh: Như Nguyện
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác vệ sinh trường lớp tại Trường Mầm non Vành Khuyên (TP.Pleiku). Ảnh: Như Nguyện
 
Kiểm tra tại Trường Trung học Phổ thông Pleiku; Trường mầm non Vành Khuyên (TP.Pleiku); Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hiện UBND tỉnh cũng đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế tiếp tục cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần (từ ngày 10-2 đến ngày 16-2). Trong thời gian học sinh nghỉ học, đề nghị các trường tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; phối hợp với đơn vị y tế triển khai phun thuốc khử trùng tại các trường học, đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn cho các em học sinh.
 
Như Nguyện
 
.