.
.

Gia Lai: Hoàn trả tối thiểu 70% tiền vé cho hành khách hoãn lịch trình

Chủ Nhật, 02/02/2020, 10:27 [GMT+7]
.
(GLO)- Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) Gia Lai vừa phát đi Công văn hỏa tốc số 125/SGTVT-KHTCVT về việc thực hiện phòng-chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.
 
 
Hành khách, học sinh, sinh viên hoãn lịch trình vì thay đổi lịch quay trở lại học tập vì ảnh hưởng dịch cúm do virus Corona sẽ được hoàn tối thiểu 70% số tiền vé đã mua. Ảnh: Lê Hòa
Hành khách, học sinh, sinh viên hoãn lịch trình vì thay đổi lịch quay trở lại học tập vì ảnh hưởng dịch cúm do virus Corona sẽ được hoàn tối thiểu 70% số tiền vé đã mua. Ảnh: Lê Hòa
 
Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg Thủ tướng Chính phủ ngày 31-1-2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hỏa tốc gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp về việc hướng dẫn phòng-chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong trường học. Theo đó, cho phép các Sở Giáo dục và Đào tạo, đại học, học viện, hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học. Do đó, học sinh, sinh viên một số trường phải thay đổi thời gian đi lại sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán trong khi đã mua vé xe.
 
Từ thực tế trên, để góp phần phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra và tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách, Sở GT-VT Gia Lai yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách thanh toán tối thiểu 90% tiền vé cho hành khách đã mua vé nhưng từ chối chuyến đi trước khi xe khởi hành ít nhất 2 giờ; thanh toán tối thiểu 70% tiền vé cho hành khách đã mua vé nhưng từ chối chuyến đi trước khi xe khởi hành ít nhất 30 phút.
 
Sở GT-VT yêu cầu các bến xe khách tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời báo cáo về Sở các trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm; cũng như có kế hoạch phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách khi có nhu cầu trở lại.  
         
Lê Hòa
 
 
.