.
.

Gia Lai: Cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Corona

Thứ Hai, 03/02/2020, 09:18 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 3-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai đã có công văn khẩn về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Corona.
 
 
Tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đều đã cho học sinh nghỉ học kể từ sáng nay (3-2). Ảnh: Mộc Trà
Tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đều đã cho học sinh nghỉ học kể từ sáng nay (3-2). Ảnh: Mộc Trà
 
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai về việc chủ động, tăng cường công tác phòng-chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và quyết định cho học sinh nghỉ học để ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) các huyện; Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và các đơn vị trực thuộc Sở tạm thời cho học sinh, sinh viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, Cao đẳng Sư phạm Gia Lai được nghỉ học từ ngày 3-2-2020 đến hết ngày 9-2-2020. Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh, Sở sẽ có thông báo kịp thời.
 
Ngoài ra, các đơn vị phải chỉ đạo tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, lau chùi, diệt khuẩn, khử trùng,… để ngăn ngừa mầm bệnh tại các cơ sở giáo dục. Nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế để thực hiện đầy đủ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh; thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học. Riêng các trường có thực hiện công tác bán trú, nội trú cần tăng cường vệ sinh chiếu, mền và phòng ngủ, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.
 
Mộc Trà
 
.