.
.

Gia Lai: 2 người từ Trung Quốc về huyện Krông Pa không nhiễm nCoV

Thứ Ba, 11/02/2020, 14:40 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 11-2, tin từ Ban chỉ đạo phòng-chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút corona (nCoV) huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, 2 trường hợp công dân trên địa bàn đi lao động tại Trung Quốc trở về địa phương sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu bị nhiễm vi rút nCoV. 
 
 
Nhiều người đã đăng tải thông tin không chính xác về 2 công dân trên mạng xã hội facebook. Ảnh: Văn Ngọc
Nhiều người đã đăng tải thông tin không chính xác về 2 công dân trên mạng xã hội facebook. Ảnh: Văn Ngọc
 
Cụ thể, 1 trường hợp ở tổ 10, thị trấn Phú Túc đi làm việc ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã trở về địa phương từ ngày 12-1 và không có nhiễm vi rút nCoV. Một trường hợp khác là anh L.V.H. (27 tuổi, trú tại tổ 15, thị trấn Phú Túc) đi lao động tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) trở về địa phương từ ngày 14-1. Vì lo lắng về dịch bệnh nên sáng ngày 3-2, anh H. đã đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pa kiểm tra. Anh H. đã được thăm khám, theo dõi và khai thác bệnh sử. Vì không có dấu hiệu liên quan đến vi rút nCoV nên đến 15 giờ ngày 3-2, anh H. đã được Trung tâm Y tế huyện cho xuất viện. 
 
Trước đó, một số cá nhân đã lợi dụng mạng xã hội Facebook đăng tải 2 công dân trên nhiễm vi rút corona gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân. Công an huyện đã kịp thời răn đe, ngăn chặn việc phát tán những thông tin sai lệch, yêu cầu các trường hợp vi phạm đính chính lại thông tin và cam kết không tái phạm. 
 
Văn Ngọc
 
 
.