.
.
(GLO)- Khoảng 20 giờ ngày 12-2, ông Huỳnh Tươi (SN 1974, trú tại buôn Tnung, xã Ia Dreh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) cùng con trai là anh Huỳnh Thế Khang (SN 2001) dùng lưới đánh bắt cá ở sông Krông Năng thuộc địa phận buôn Jú, xã Krông Năng, huyện Krông Pa. Khi đang kéo lưới thì 2 cha con ông Tươi bị tụt chân xuống một vùng nước sâu nên chới với, kiệt sức.
 
 
Khu vực sông nơi cha con anh Tươi đánh bắt cá rồi bị đuối nước. Ảnh: Văn Ngọc
Khu vực sông nơi cha con anh Tươi đánh bắt cá rồi bị đuối nước. Ảnh: Văn Ngọc
 
Ông Tươi vùng vẫy bơi gần vào bờ còn anh Khang bị chuột rút vẫy tay kêu cứu ở giữa lòng sông cách bờ chừng 5 m. Lúc này, người con gái của ông Tươi đứng trên bờ đã hô hoán nhiều người xung đến hỗ trợ. Nghe tiếng kêu la, anh Nguyễn Hữu Khắp-cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Krông Pa đang làm nhiệm vụ tại Trạm kiểm lâm Krông Năng ở gần đó đã chạy ra ứng cứu.   
 
Thấy anh Khang đang có dấu hiệu đuối nước giữa dòng sông, anh Khắp liền cầm một cây tre dài hơn 5 m bơi ra. Khi gần tới nơi, anh Khắp đã đưa khúc cây cho anh Khang nắm chặt rồi bơi kéo anh Khang vào bờ thành công. Anh Khang sau đó đã được sơ cứu, hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định. Chia sẻ với P.V, ông Tươi cảm động: “Lúc đó tôi kiệt sức rồi nên cố bơi vào, cháu Khang thì bị chuột rút. May là có anh Khắp ra cứu kịp thời, chứ nếu không có anh Khắp, tôi cũng phải bơi ra cứu cháu Khang thì chưa biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi rất cảm ơn anh Khắp vì dù anh không bơi quá giỏi nhưng đã nhanh trí cứu con trai tôi”. 
 
Văn Ngọc
 
.