.
.

Chủ tịch Hội đồng tỉnh Preah Vihear sang thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

Thứ Bảy, 18/01/2020, 21:06 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 18-1, đoàn cán bộ tỉnh Preah Vihear (Vương quốc Campuchia) do ngài Long Sa Van-Chủ tịch Hội đồng tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Tỉnh ủy và UBND tỉnh Gia Lai nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.  Tiếp đón đoàn, tại trụ sở Tỉnh ủy có đồng chí đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy. Tại trụ sở UBND tỉnh có đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND TP. Pleiku.
 
 
Đến chúc Tết tại Tỉnh ủy, ngài Chủ tịch Hội đồng tỉnh Preah Vihear chúc Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai năm mới sức khỏe và tiếp tục đạt được nhiều thành tựu. Đồng thời cũng gửi lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn sâu sắc đối với gia đình các anh hùng liệt sỹ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia đánh đuổi và thoát khỏi họa diệt chủng. Thời gian qua, chính quyền và nhân dân tỉnh Preah Vihear đã hỗ trợ đắc lực trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ để đáp lại phần nào sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình đó. Ngài Long Sa Van cũng gửi lời cảm ơn đối với tỉnh Gia Lai trong thời gian qua đã có nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ cho tỉnh Preah Vihear và mong muốn mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa 2 tỉnh tiếp tục được vun đắp bền chặt.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn tặng quà cho lãnh đạo tỉnh Preah Vihear. Ảnh: Ngọc Sang
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn tặng quà cho lãnh đạo tỉnh Preah Vihear. Ảnh: Ngọc Sang
 
Phát biểu đáp từ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã cảm ơn đoàn đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam; gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo và nhân dân các dân tộc tỉnh Preah Vihear. Qua đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo những kết quả kinh tết-xã hội đạt được của tỉnh Gia Lai trong năm 2019 và bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của tỉnh Preah Vihear đạt được trong những năm gần đây. Đối với chương trình ký kết giữa Gia Lai với 3 tỉnh Đông Bắc Campuchia, trong đó có tỉnh Preah Vihear, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cho biết sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện trong thời gian tới nhằm xây dựng mối đoàn kết hữu nghị, hòa bình và phát triển giữa 2 tỉnh.
 
Đoàn công tác của tỉnh Preah Vihear chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Ảnh: Ngọc Sang
Đoàn công tác của tỉnh Preah Vihear chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Ảnh: Ngọc Sang
 
Tiếp đón đoàn sang thăm, chúc Tết, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã cảm ơn tình cảm và những lời chúc tốt đẹp của ngài Long Sa Van giành cho tỉnh Gia Lai. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cũng chúc mừng đất nước Campuchia sau 41 năm thoát khỏi họa diệt chủng dưới sự lãnh đạo của Thủ thướng Hun Sen đã có nhiều đổi thay đáng mừng. Đồng thời, cảm ơn chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Preah Vihear đã có nhiều giúp đỡ trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành mong muốn giữa 2 tỉnh sẽ tiếp tục có sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Nhân dịp đón chào năm mới 2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến các đồng chí lãnh đạo và các dân tộc trong tỉnh Preah Vihear; chúc mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam-Campuchia cũng như giữa tỉnh Gia Lai và Preah Vihear mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
 
Ngọc Sang
 
.