.
.

Đak Pơ: Tiêu hủy vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ

Thứ Ba, 03/12/2019, 17:23 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 3-12, công an huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai tiến hành tiêu hủy toàn bộ các loại vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ do ngành chức năng huyện vận động người dân giao nộp và thu giữ được trong thời gian qua.
 
 
Ảnh: Lan Anh
Ảnh: Lan Anh
 
Theo đó, Công an huyện Đak Pơ tiến hành tiêu hủy: 10 khẩu súng tự chế, 4 nòng súng tự chế, 3 báng súng tự chế, 81 súng cồn. Số lượng này được Công an huyện thu giữ thông qua công tác kiểm tra hành chính cũng như tuyên truyền, vận động sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân tự giác giao nộp từ đầu năm 2019 đến nay. Toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ trên sau khi kiểm tra phân loại được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, thủ tục, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng tiêu hủy, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
 
Trong thời gian tới, Công an huyện Đak Pơ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động để nhân dân tại địa bàn các xã, thị trấn tự giác giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cũng như tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xử lý các đối tượng mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trái phép tại địa phương.
 
Lan Anh 
 
.