.
.

Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

Chủ Nhật, 17/11/2019, 07:12 [GMT+7]
.
(GLO)- Trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, sáng 16-11 đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai: Sứ mệnh và hướng phát triển trong bối cảnh hiện nay.
 
 
Ban tổ chức đã nhận được 45 tham luận của các cán bộ quản lý, các giảng viên đang trực tiếp tham gia giảng dạy tại trường và các nhà khoa học. Một số tham luận đã trình bày tại hội thảo như: xây dựng mô hình trường phổ thông, đặt tại trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai-thực tiễn, vướng mắc và đề xuất; quản trị trường phổ thông công lập trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; vai trò, trách nhiệm của giáo viên trong xu thế tăng cường tự chủ và trách nhiệm xã hội cho các trường triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; những sự lựa chọn đường cứu nước cuối thế kỷ XIX-đầu thế kỷ XX; quy trình thiết kế và tổ chức dạy học Toán thực tế; phương pháp tổ chức bài dạy Tiếng anh qua truyện ngắn.
 
Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy trình bày tham luận tại hội thảo. Ảnh Phan Lài
Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy trình bày tham luận tại hội thảo. Ảnh Phan Lài
 
Mục đích của hội thảo là tạo ra diễn đàn để các cán bộ quản lý, giảng viên trao đổi, thảo luận nhằm tổng kết lý luận và thực tiễn về quá trình xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai 40 năm qua; trên cơ sở đó đề xuất phương hướng và giải pháp đổi mới cơ cấu, tổ chức và hoạt động của nhà trường, nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng trong thời gian tới.
 
Hội trại nhân kỷ niệm 40 năm thành lập trường tạo sự hào hứng cho các sinh viên. Ảnh: Phan Lài
Hội trại nhân kỷ niệm 40 năm thành lập trường tạo sự hào hứng cho các sinh viên. Ảnh: Phan Lài
 
Cùng ngày, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã tổ chức Hội trại “Khát vọng tuổi trẻ” gồm 15 tiểu trại của 15 chi đoàn với gần 500 trại sinh. Tại hội trại đã diễn ra nhiều hoạt động như: thi cắm hoa, chơi trò chơi nhỏ, quay số trúng thưởng, đêm văn nghệ lửa trại…  đem đến không khí vui tươi, sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và giao lưu học hỏi giữa các sinh viên; đồng thời, nâng cao nhận thức cho sinh viên về truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển của  trường.
 
Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường sẽ diễn ra vào ngày 17-11.
 
                                          Phan Lài
 
.