.
.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh thăm Gia Lai

Thứ Sáu, 29/11/2019, 06:45 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 28-11, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp ông Ahn Seong-ho-Tham tán thương mại, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh và đoàn cán bộ nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh.
 
 

 

  Quang cảnh buổi tiếp và chào xã giao. Ảnh: Đinh Yến
Quang cảnh buổi tiếp và chào xã giao. Ảnh: Đinh Yến
 
 
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà đã giới thiệu với đoàn lãnh sự quán Hàn Quốc về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh. Theo đó, Gia Lai có nhiều tiềm năng, thế mạnh phát triển cây công nghiệp, cây ngắn ngày, điện gió, điện mặt trời, nguồn đất đỏ bazan rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Gia Lai cũng có nguồn lao động dồi dào với 60% dân số trong độ tuổi lao động. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà mong muốn thời gian tới, qua lãnh sự quán, Gia Lai sẽ tiếp cận các chương trình hợp tác phát triển kinh tế và lao động tại Hàn Quốc; đồng thời mong muốn tham tán thương mại Hàn quốc giới thiệu địa phương với các doanh nghiệp Hàn để hợp tác đầu tư cùng có lợi.
 
Ông Ahn Seong-ho bày tỏ lòng biết ơn trước sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh và những thông tin trao đổi bước đầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đoàn. Ông tin rằng Gia Lai và Hàn Quốc sẽ có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, nhất là trong lĩnh vực đào tạo và xuất khẩu lao động có tay nghề của tỉnh...
 
ĐINH YẾN
 
 
.