.
.

Kiểm tra an toàn hồ đập ứng phó bão số 6

Chủ Nhật, 10/11/2019, 15:14 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 10-11, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) do ông Nguyễn Văn Tỉnh-Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra các công trình hồ chứa nước thủy lợi trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.
 
 
Ông Nguyễn Văn Tỉnh- áo xanh cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên kiểm tra hồ Ia Ring. Ảnh: Nguyễn Diệp
Ông Nguyễn Văn Tỉnh- áo xanh cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên kiểm tra hồ Ia Ring. Ảnh: Nguyễn Diệp
 
Đoàn đã kiểm tra thực tế tại hồ chứa Ia Ring (huyện Chư Sê) và hồ Ayun Hạ (huyện Phú Thiện) do Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai quản lý và khai thác. Hiện lực lượng nhân công của Công ty đang túc trực 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để vận hành công trình đảm bảo theo đúng quy trình xả lũ và có phương án ứng phó với thiên tai…Riêng hồ Ayun Hạ, đơn vị đã chủ động điều tiết nước hợp lý để đảm bảo an toàn hồ chứa cũng như vùng hạ du.
 
Kiểm tra hồ Ayun Hạ. Ảnh: Nguyễn Diệp
Kiểm tra hồ Ayun Hạ. Ảnh: Nguyễn Diệp
 
Qua buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Tỉnh đề nghị các cơ quan chuyên môn và địa phương túc trực thường xuyên tại các hồ chứa nước kiểm tra lưu lượng nước đổ về hồ để điều tiết, xả lũ an toàn cho đập. Đặc biệt, vận hành xả lũ liên hồ chứa phải đảm bảo an toàn cho vùng hạ du; cần lưu tâm các hồ chứa do địa phương quản lý, tổ chức lực lượng trực ban 24/24 giờ tại các hồ là ưu tiên hàng đầu để khi có mưa lớn đảm bảo an toàn thân đập, an toàn tài sản và tính mạng người dân vùng hạ du… 
        
                                                                                           Nguyễn Diệp
 
.