.
.

Đảm bảo an toàn trong dịp diễn ra sự kiện TechDemo 2019

Thứ Bảy, 23/11/2019, 14:02 [GMT+7]
.
(GLO)- Để chuẩn bị tốt cho một sự kiện lớn được tổ chức trên địa bàn TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong những ngày diễn ra sự kiện. 
 
 
TechDemo 2019 là một sự kiện mang quy mô quốc gia và quốc tế. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh con người, thiên nhiên, tinh hoa sản vật, các tiềm năng lợi thế, các chính sách ưu đãi đầu tư và định hướng phát triển của tỉnh Gia Lai với bạn bè trong nước, quốc tế, doanh nghiệp, nhà đầu tư, cũng như kết nối đầu tư tài chính gắn với công nghệ. Sự kiện này thu hút sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu đến từ các tỉnh, thành trong cả nước và nước ngoài cũng như hàng ngàn du khách gần xa. Tất cả sẽ hội tụ tại TP. Pleiku để tạo nên những ngày sôi động, ý nghĩa cho mảnh đất cao nguyên.
 
TechDeo là sự kiện lớn được Gia Lai đăng cai tổ chức. Ảnh: Văn Ngọc
TechDemo là sự kiện lớn được Gia Lai đăng cai tổ chức. Ảnh: Văn Ngọc
 
Với một sự kiện tầm cỡ như vậy, việc đảm bảo toàn cho sự kiện, ổn định tình hình an ninh trật tự luôn được đặt lên hàng đầu. Trước thềm sự kiện diễn ra, Công an TP. Pleiku đã có kế hoạch cụ thể cho từng lực lượng, từng địa bàn để có thể thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ bảo vệ cho sự kiện. Thượng tá Lưu Đình Cảnh-Phó Trưởng Công an TP. Pleiku cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, đơn vị đã có kế hoạch phối hợp với các lực lượng của Công an tỉnh triển khai các phương án trong suốt thời gian diễn ra các sự kiện.
 
Cụ thể, Công an TP. Pleiku tập trung vào công tác bám nắm địa bàn để kịp thời phát hiện, chủ động có phương án xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Các lực lượng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát với nhiều hình thức tại nhiều khu vực trọng điểm. Đặc biệt chú trọng vào kiểm tra, đảm bảo an toàn tại các cơ sở lưu trú nơi sẽ đón tiếp đại biểu, du khách lưu trú. 
 
Ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết và khu vực đường Anh hùng Núp nơi tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm, Công an TP. Pleiku đã bố trí 50 cán bộ, chiến sĩ túc trực bảo vệ. Ở những nơi tổ chức sự kiện như khách sạn Pleiku Place, khách sạn Hoàng Anh Gia Lai… Công an TP. Pleiku cũng tăng cường lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan đảm bảo mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. 
 
Theo Thượng tá Lưu Đình Cảnh, đơn vị cũng huy động 200 cán bộ, chiến sĩ, cùng lực lượng dân quân các phường, xã để tập trung cho sự kiện. Triển khai các phương án phân luồng giao thông, chủ động xử lý các đối tượng có hành vi gây rối, không để bị động bất ngờ với những tình huống có thể xảy ra ảnh hưởng tới sự kiện. Trong đêm khai mạc, Công an TP. Pleiku cũng chỉ đạo trực 100% lực lượng để sẵn sàng ứng phó với các tình huống, sự việc có thể xảy ra. “TechDemo 2019 là sự kiện đang được trông chờ và thu hút đông đảo người tham gia. Bởi vậy, Công an TP. Pleiku xác định cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện này cũng như làm cơ sở để tiếp tục phát huy, thực hiện tốt nhiệm vụ trong các sự kiện lớn sẽ diễn ra vào cuối năm 2019”-Thượng tá Lưu Đình Cảnh nhấn mạnh.  
 
Hy vọng với những nỗ lực của lực lượng chức năng, TechDemo 2019 sẽ diễn ra thành công, giúp Gia Lai nói chung, TP. Pleiku nói riêng mang đến một hình ảnh tích cực, thân thiện trong mắt bè bạn trong nước và quốc tế. 
 
Lê Văn Ngọc
 
.