.
.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại Đức Cơ:

Kiến nghị nhiều vấn đề nổi cộm tại địa phương

Thứ Ba, 08/10/2019, 17:56 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 8-10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm ông Dương Quốc Anh-Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội; Rơ Mah Tuân-Thượng tá, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tinh, Ủy viên Uỷ ban Pháp luật Quốc hội; bà Ksor H'Bơ Khắp-Thiếu tá, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.
 
 
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Cơ. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Cơ. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã phản ánh thời gian qua, thời tiết diễn biến phức tạp, giá các mặt hàng nông sản giảm mạnh đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nhiều gia đình đã phải bỏ nhà cửa để đi các tỉnh khác để kiếm sống. Chính vì thế, cử tri đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành cần xem xét có các chính sách hỗ trợ để người dân vượt qua khó khăn, sớm triển khai việc khoanh, giãn nợ cho nông dân. Cùng với đó, cử tri cũng phản ánh tình trạng phá rừng, các vụ vận chuyển lâm sản trái phép vẫn diễn ra trên địa bàn. Nhiều ý kiến cho rằng hiện nay cơ sở hạ tầng ở thị trấn Chư Ty và các xã khác trên địa bàn biên giới đang xuống cấp nghiêm trọng, vì vậy địa phương cần đầu tư để hoàn thiện kết cấu hạ tầng ở cơ sở. Một số cử tri của huyện Đức Cơ cũng cho rằng hiện nay Bộ Nông nghiệp và PTNT và các bộ, ngành chưa có quy định cụ thể về việc nuôi chim yến trong địa bàn dân cư, đặc biệt là trong khu đô thị nên gây ra những khó khăn trong công tác quản lý của địa phương.
 
Cử tri huyện Đức Cơ nêu những vấn đề nổi cộm tại địa phương. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cử tri huyện Đức Cơ nêu những vấn đề nổi cộm tại địa phương. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Đại diện chính quyền địa phương và một số sở, ngành đã giải đáp một vấn đề thuộc thẩm quyền của mình. Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai cũng đã nghi nhận những ý kiến phát biểu của cử tri, mong muốn cử tri tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong việc giám sát các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và chính quyền địa phương, đồng thời sẽ tập hợp ý kiến của cử tri để gửi các bộ, ngành xem xét giải quyết theo thẩm quyền.
 
Vĩnh Hoàng
 
.