.
.

Phó GS.TS Trần Đình Thiên thăm, khảo sát tình hình KT-XH tại huyện Chư Pah và TP. Pleiku

Thứ Sáu, 06/09/2019, 21:20 [GMT+7]
.
(GLO)- Tiếp tục chuyến thăm, khảo sát tình hình kinh tế-xã hội tại tỉnh Gia Lai nhằm giúp tỉnh xây dựng chiến lược phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới, ngày 6-9, đoàn chuyên gia do Phó GS.TS Trần Đình Thiên- nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã đến khảo sát tại huyện Chư Pah và TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
 
 
Đoàn chuyên gia đi khảo sát tại Núi lửa Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah. Ảnh: Hà Duy
Đoàn chuyên gia đi khảo sát tại Núi lửa Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah. Ảnh: Hà Duy
 
Tại huyện Chư Pah, đoàn chuyên gia đã đến tham quan, khảo sát một số điểm du lịch như: Núi lửa Chư Đăng Ya; Biển Hồ chè; Thuỷ điện Ia Ly; làm việc để nắm tình hình hoạt động tại Công ty TNHH một thành viên cao su Chư Pah. Chiều cùng ngày, đoàn đã làm việc tại Thành uỷ Pleiku; đi khảo sát tại Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai và Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai-Asenal.
 
Phó GS.TS Trần Đình Thiên làm việc tại Thành uỷ Pleiku. Ảnh: Hà Duy
Phó GS.TS Trần Đình Thiên làm việc tại Thành uỷ Pleiku. Ảnh: Hà Duy
 
Sau khi nghe các địa phương và các đơn vị thông tin về tình hình hoạt động của đơn vị, Phó GS.TS Trần Đình Thiên cho rằng, các đơn vị cần có sự thay đổi, có góc nhìn mới hơn trong hoạt động nhằm nâng cao kết quả sản xuất kinh doanh và quản lý điều hành. Đặc biệt, tại buổi làm việc với Thành uỷ Pleiku, Phó GS.TS Trần Đình Thiên đánh giá: “Thành phố Pleiku là thành phố năng động, song cần phải đầu tư nhiều hơn nữa để tăng sức hấp dẫn, thu hút được du khách; chú ý và dành sự kiên nhẫn cho công tác quy hoạch và mở rộng thêm đô thị để đáp ứng được nhu cầu ngày càng phát triển. Đồng thời phải tạo nên sự khác biệt khi xây dựng đô thị Pleiku theo hướng đô thị thông minh, thành phố vì sức khoẻ”.
 
Hà Duy
 
.