.
.

Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung-Tây Nguyên

Thứ Sáu, 16/08/2019, 05:21 [GMT+7]
.
(GLO)- Nằm trong chuỗi sự kiện của ngành công thương các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên, tối ngày 15-8, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Cục Công thương địa phương phối hợp với Sở Công thương tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc hội chợ triển lãm hàng công nghiệp, nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2019.
 
 
Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H'Bút, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông, lãnh đạo 15 Sở Công thương các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên cùng 180 đơn vị, doanh nghiệp tham dự hội chợ.
 
 
Lãnh đạo Bộ Công thương và lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Vũ Thảo
Lãnh đạo Bộ Công thương và lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Vũ Thảo
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh: Hội chợ lần này là một trong những sự kiện quan trọng của chương trình khuyến công quốc gia năm 2019 do Bộ Công thương và UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Hội chợ nhằm giới thiệu những thành tựu phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các tỉnh. Đặc biệt, hội chợ lần này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đơn vị, doanh nghiệp và sự tham gia tích cực của các Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công của các tỉnh trong khu vực.
 
Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng (đứng thứ 3 từ trái sang) tham quan các gian hàng trưng bày tại hội chợ. Ảnh: Vũ Thảo
Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng (đứng thứ 3 từ trái sang) tham quan các gian hàng trưng bày tại hội chợ. Ảnh: Vũ Thảo
 
Hội chợ diễn ra từ ngày 15 đến 21-8 với quy mô hơn 350 gian hàng đến từ 180 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong cả nước. Hội chợ có ý nghĩa quan trọng về chính trị-xã hội, là dịp để người tiêu dùng tham quan, mua sắm hàng hóa có chất lượng. Thông qua việc tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các mô hình sản xuất tiên tiến, máy móc thiết bị, vật tư công nghiệp, dịch vụ sản xuất và hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng. Hội chợ sẽ góp phần đẩy mạnh hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các vùng miền, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
 
Vũ Thảo
      
.