.
.

Mang Yang: Xuất hiện 3 ổ dịch tả heo châu Phi

Thứ Hai, 26/08/2019, 16:28 [GMT+7]
.
(GLO)- Theo thông tin từ UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, tính đến ngày 25-8, trên địa bàn huyện xuất hiện 3 ổ dịch tả heo Châu Phi tại các xã: Ayun, Đak Djrăng và Phân trại K4 (thuộc Trại giam Gia Trung-Bộ Công an) và có 88 con heo mắc bệnh và chết.
 
 
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút dịch bệnh tả heo châu Phi, cơ quan chức năng của huyện đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số heo chết và mắc bệnh, tiêu độc khử trùng môi trường vùng dịch, hướng dẫn người dân thực hiện biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, thường xuyên theo dõi, giám sát và báo cáo kịp thời cho ngành chức năng theo quy định.
 
Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang triển khai chỉ đạo phòng-chống dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: Hà Phương
UBND huyện Mang Yang triển khai biện pháp phòng-chống dịch tả heo châu Phi. Ảnh: Hà Phương
 
Để khống chế và dập dịch, UBND huyện Mang Yang đã chỉ đạo các ban ngành, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng-chống dịch như: tiêu độc khử trùng, rắc vôi dọc các tuyến đường chính ra vào các xã (vùng có dịch).
 
Ngoài công bố dịch xảy ra tại các địa phương nêu trên, vùng bị dịch uy hiếp là các xã: Đak Jơ Ta, Đak Yă và thị trấn Kon Dơng cũng được khuyến cáo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không tham gia vận chuyển, mua bán, sử dụng các sản phẩm từ heo không rõ nguồn gốc, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đồng thời, thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh trên các trục đường chính ra vào vùng dịch để thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát việc buôn bán, vận chuyển các sản phẩm từ heo.
 
Hà Phương
 
 
.