.
.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp công dân định kỳ tháng 8-2019

Thứ Bảy, 17/08/2019, 10:46 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 15-8, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Gia Lai, số 27 Nguyễn Văn Cừ, phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 8-2019.
 
 
Đồng chí Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Đỗ Tiến Đông-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp công dân. Tham dự tiếp công dân còn có đại diện lãnh đạo các Ban thuộc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và UBND TP. Pleiku.
 
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp công dân định kỳ tháng 8-2019. Ảnh: Chí Hào
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp công dân định kỳ tháng 8-2019. Ảnh: Chí Hào
 
Trong thời gian 1 ngày, các đồng chí chủ trì và đại biểu tham gia đã tiếp, trả lời 11 lượt công dân đến kiến nghị, khiếu nại, tố cáo với tổng số 23 người. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị chuyên môn đã tiếp, hướng dẫn 20 lượt công dân với tổng số 20 người đến đúng cơ quan thẩm quyền để được giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo. Các nội dung công dân kiến nghị, khiếu nại, tố cáo chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai; thi hành án; quá trình bồi thường, cổ phần hóa của các Công ty TNHH một thành viên cao su…
 
Sau khi nghe ý kiến, giải trình của các sở, ban, ngành và địa phương liên quan, chủ trì buổi tiếp công dân yêu cầu các ngành chức năng cần tích cực phối hợp với nhau để tìm hướng giải quyết tối ưu và dứt điểm các vụ việc, không để khiếu kiện kéo dài. Đối với những vụ việc vượt thẩm quyền thì hướng dẫn người dân hoàn tất các thủ tục liên quan và chuyển hồ sơ đến cơ quan có chức năng xem xét, giải quyết.
 
Chí Hào
 
.