.
.

Gia Lai tăng cường phòng-chống sốt xuất huyết

Thứ Năm, 29/08/2019, 14:05 [GMT+7]
.
(GLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa có Công văn số 2675-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo đối với công tác phòng-chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh.
 
 

 

Người dân cần tích cực vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống SXH. Ảnh: N.N
Người dân cần tích cực vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống SXH. Ảnh: N.N
 
 
Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phòng-chống bệnh SXH. Tăng cường tuyên truyền sâu rộng tới người dân thực hiện tốt phong trào vệ sinh phòng bệnh; tổ chức các chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy, loại bỏ các vật dụng phế thải có chứa nước đọng; gắn công tác phòng-chống dịch bệnh, phòng-chống bệnh SXH với phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa và các phong trào khác tại địa phương, đơn vị. Các cơ quan thông tin, truyền thông tăng dung lượng, thời lượng tuyên truyền công tác phòng-chống dịch bệnh; phòng-chống bệnh SXH bằng nhiều hình thức để người dân nhận thức đúng, đầy đủ nguy cơ mắc bệnh và sự nguy hiểm của bệnh.
 
Ngành Y tế tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện các biện pháp phòng-chống bệnh SXH trên địa bàn. Tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp mắc bệnh, xử lý ngay và triệt để các ổ dịch. Tiến hành phun hóa chất diệt muỗi diện rộng tại các khu vực có ổ dịch và diệt muỗi triệt để tại các hộ gia đình khu vực có ổ dịch. Chỉ đạo các cơ sở điều trị thực hiện việc thu dung, phân tuyến điều trị, tăng cường năng lực trong chẩn đoán, điều trị, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do SXH. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan trong phòng-chống dịch bệnh; phòng-chống bệnh SXH…
 
Như Ý
 
.