.
.
(GLO)- Ngày 26-7, ông Nguyễn Thế Hùng- Chủ tịch UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai đã ký Quyết định số 519/QĐ-UBND công bố dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại 3 xã của huyện Ia Pa gồm: Ia Broăi, Chư Răng và Kim Tân
 
 
Ngoài 3 xã vùng dịch là Ia Broăi, Chư Răng và Kim Tân; các xã Ia Tul, Pờ Tó, Ia Ma Rơn, Ia Kdăm nằm trong vùng bị dịch uy hiếp; vùng đệm là 2 xã Chư Mố và Ia Trôk.
 
Tăng cường tiêu độc khử trùng các phương tiện ra vào vùng có dịch lợn Châu Phi. Ảnh: Mai Linh
Tăng cường tiêu độc khử trùng các phương tiện ra vào vùng có dịch tả lợn Châu Phi. Ảnh: Mai Linh
 
Trước đó, khi phát hiện đàn lợn của 3 xã nêu trên có dấu hiệu mắc bệnh, chết không rõ nguyên nhân, UBND huyện Ia Pa đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn lấy mẫu bệnh phẩm gửi Chi cục Thú y vùng V (Đăk Lăk) xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi. 
 
Hiện, UBND huyện Ia Pa đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương chuẩn bị tài chính, vật tư, phương tiện, tiêu độc khử trùng, tiêu hủy số lợn mắc bệnh, thành lập chốt kiểm dịch ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Đồng thời thành lập các tổ xung kích giám sát chặt chẽ tại các xã nằm trong vùng bị dịch uy hiếp và vùng đệm, kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
 
Mai Linh
 
.