.
.

Vụ cát tặc lộng hành ở Mang Yang (Gia Lai):

Lập hàng rào sắt để bảo vệ tài nguyên

Thứ Ba, 04/06/2019, 06:36 [GMT+7]
.
UBND huyện Mang Yang đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Mang Yang và các xã ở khu vực giáp ranh với Trại giam Gia Trung (V26, Bộ Công an) tiến hành kiểm tra và lập biên bản hiện trường.
 
 
 
Cơ quan chức năng tiến hành lập hàng rào sắt ngăn chặn “cát tặc”. Ảnh: Thu Minh
 
Ông Lê Xuân Thiện, Trưởng Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Mang Yang cho biết: “Dòng suối trên khu vực trại giam là vùng giáp ranh với nhiều xã. Khi nắm được thông tin, chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương xuống hiện trường. Tại hiện trường có hai điểm khai thác nhưng các đối tượng đã ngừng hoạt động. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với Trại giam Gia Trung và các xã giáp ranh để xác minh các đối tượng đã lén lút khai thác trên dòng suối giáp ranh”.
 
Ông Nguyễn Đình Ba, Giám thị Trại giam Gia Trung cho CTV Báo Thanh tra biết: “Ngay khi Báo Thanh tra phản ánh, chúng tôi đã triệu tập các đồng chí tại các phân trại và đi khảo sát hiện trường. Qua kiểm tra, phát hiện 2 điểm cát khai thác trái phép. Nhưng một điểm khai thác thuộc phần quản lý của xã và một của trại. Lợi dụng con đường tắt vòng quanh các phân trại, các đối tượng đã đưa những chiếc máy móc xuống hút cát ở khu vực giáp ranh. Các đối tượng thường hoạt động vào ban đêm. Khi xong, chúng đưa cả máy hút cát bỏ lên xe và rời khởi hiện trường. Khi anh em phát hiện thì chỉ còn lại hiện trường nham nhở, rất khó xử lý”.
 
Trước đó, từ nguồn tin của bạn đọc, CTV Báo Thanh tra đã có bài “Cát tặc lộng hành ở Mang Yang”, phản ánh về hiện tượng một số đối tượng đã lợi dụng để khai thác, vận chuyển cát lậu đem bán ra ngoài khu vực được cấp phép gây thất thoát và lãng phí nguồn tài nguyên trên địa bàn huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
 
Thu Minh (Thanh tra) 
 
.