.
.

TP. Pleiku: Giải quyết dứt điểm 11/26 vụ việc hành chính

Thứ Năm, 20/06/2019, 14:41 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 19-6, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với UBND TP. Pleiku về giải quyết các vụ việc liên quan đến lĩnh vực hành chính tại các buổi tiếp công dân trên địa bàn. Ông Rah Lan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh-chủ trì buổi làm việc.

 

    Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: Mộc Trà

 

Thời gian qua, UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, giải quyết các đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị thuộc thẩm quyền đảm bảo theo quy định; đồng thời phối hợp với các sở, ngành cấp tỉnh cũng như tham vấn ý kiến của Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại tỉnh đối với những vụ việc phức tạp, liên đới. Theo đó, từ ngày 1-1-2018 đến 24-5-2019, thành phố đã tiếp nhận 26 vụ việc theo danh sách vụ việc tại các buổi tiếp công dân tỉnh; trong đó, đã xem xét giải quyết xong 11 vụ, đang xem xét giải quyết 14 vụ và chưa giải quyết 1 vụ.

Tại buổi làm việc, các thành viên đã tập trung trao đổi, giải trình làm rõ các vụ việc còn vướng mắc và đang được thành phố xem xét giải quyết. TP. Pleiku cũng nêu lên những khó khăn, bất cập đang gặp phải như: cơ chế, quy định của pháp luật chưa đồng bộ; nhiều yêu cầu của công dân không có cơ sở để xem xét, giải quyết; một số cá nhân còn cố ý chây lỳ, không chấp hành các quyết định giải quyết đã có hiệu lực dẫn đến kéo dài vụ việc, không dứt điểm; nguồn nhân lực còn thiếu; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị đôi lúc chưa kịp thời.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Rah Lan Chung đánh giá cao những nỗ lực của TP. Pleiku trong việc giải quyết các vụ việc thuộc lĩnh vực hành chính; ghi nhận một số đề xuất, kiến nghị liên quan; đồng thời đề nghị Sở Tài nguyên-Môi trường và thành phố cần làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị đối với các vụ việc phức tạp, kéo dài…

MỘC TRÀ

.