.
.
(GLO)- Trưa ngày 10-6, tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 1 người chết và 1 người bị thương. 
 
 
Theo thông tin ban đầu, chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp (SN 1976, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku) có căn nhà đang xây dựng tại địa chỉ 13/36 đường Chu Văn An, thuộc tổ 5, phường Phù Đổng, TP. Pleiku do ông Huỳnh Công Bằng (SN 1965, trú tại hẻm 322, đường Lê Lợi, phường Hội Thương, TP. Pleiku) làm chủ thầu xây dựng. 
 
Căn nhà đang xây dựng của chị Điệp. Ảnh: Văn Ngọc
Căn nhà đang xây dựng của chị Điệp. Ảnh: Văn Ngọc
 
Từ khoảng 6 giờ đến 10 giờ ngày 10-6, ông Bằng cho thợ đổ bê tông ở tầng trệt. Trong quá trình đổ bê tông, ông Bằng phát hiện một phần phía sau nhà xuất hiện lỗi nên đã cùng với những người làm công cho ông khắc phục phần bị lỗi. Khoảng 11 giờ cùng ngày, khi nhiều người đang tiến hành khắc phục thì giàn giáo bất ngờ bị sập xuống đè vào ông Bằng và ông Nguyễn Đức Quang (SN 1967, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku). Hai nạn nhân bị khối bê tông cốt thép đè lên người nên bị mắc kẹt.
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an TP. Pleiku đã phối hợp cùng phòng Cảnh sát cơ động và phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) đến hiện trường tiến hành công tác cứu hộ các nạn nhân. 
 
Lực lượng Công an nỗ lực cứu hộ cho các nạn nhân. Ảnh: Văn Ngọc
Lực lượng Công an nỗ lực cứu hộ cho các nạn nhân. Ảnh: Văn Ngọc
 
Khoảng 11 giờ 30 phút, ông Quang đã được cứu hộ thành công để đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai với vết thương chấn thương cột sống. Theo tin từ Bệnh viện, hiện ông Quang đã tỉnh táo. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng nghiệp vụ đã nỗ lực dùng nhiều thiết bị máy móc để hỗ trợ cứu hộ ông Bằng. Tuy nhiên, đến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện ông Bằng tử vong dưới lớp bê tông, thi thể bị biến dạng. Đến khoảng 14 giờ, thi thể của ông Bằng đã được đưa ra khỏi lớp bê tông. 
 
Theo ghi nhận của P.V Báo Gia Lai tại hiện trường, người dân xung quanh tỏ ra khá bàng hoàng với tai nạn thương tâm trên. Anh K.N-phụ hồ cho công trình trên cho biết: “Khi phát hiện có phần bê tông bị cong, ông Bằng cùng chúng tôi đi vào trong để khắc phục, lúc này có khoảng 7-8 người cùng đi. Khi đang tìm cách gia cố thì bỗng nghe tiếng răng rắc nên chúng tôi hoảng sợ ùa nhau chạy ra ngoài thật nhanh, riêng ông Bằng và ông Quang đã không kịp chạy nên bị bê tông đè lên”. 
 
Hiện Công an TP. Pleiku đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ việc theo quy định. 
 
Văn Ngọc
 
.