.
.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, làm việc tại làng Kret Krot

Thứ Bảy, 08/06/2019, 11:24 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 7-6, đồng chí Dương Văn Trang- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, làm việc với hệ thống chính trị làng Kret Krot (xã H’ra, huyện Mang Yang) để nắm tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của địa phương. Cùng đi có Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Kret Krot. Ảnh Trần Dung
Quang cảnh buổi làm việc tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Kret Krot. Ảnh: Trần Dung

 

Làng Kret Krot hiện có 150 hộ với 880 khẩu; 100% dân số là người dân tộc Bahnar; trong đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm 26% với 39 hộ và 11 hộ cận nghèo. Trong làng có 49 gia đình văn hóa và 40 hộ theo đạo Công giáo. Làng Kret Krot là một trong những làng dân tộc thiểu số thuộc diện khó khăn của huyện Mang Yang và là làng trọng điểm về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Dưới sự định hướng của các cấp, hiện trong làng đã có 54 hộ tiếp cận với vốn vay ưu đãi của nhà nước với dư nợ hơn 1,1 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế. Cùng với đó, các cấp, ngành từ tỉnh đến huyện đã có nhiều chương trình, dự án đầu tư, hỗ trợ cây- con giống cho bà con. Nhờ đó mà những năm gần đây đời sống của người dân đã có những thay đổi tích cực. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế- xã hội của làng vẫn còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao; tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp...

 

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn làm việc đã tới thăm tình hình phát triển kinh tế của người dân trong làng. Ảnh Trần Dung
Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn làm việc đã tới thăm tình hình phát triển kinh tế của người dân trong làng. Ảnh: Trần Dung

 

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã đi đến một số hộ gia đình thuộc diện khó khăn để thăm hỏi tình hình đời sống, sản xuất và tặng quà cho bà con. Qua đi thăm, nắm tình hình đời sống của người dân, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang bày tỏ sự vui mừng trước những đổi thay ở làng Kret Krot và mong muốn bà con dân làng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không nghe, không tin theo lời xúi dục của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân; đồng thời, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất đẩy lùi cái đói, cái nghèo để cùng chung tay xây dựng thôn làng, địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Để làm được điều này, đồng chí Dương Văn Trang yêu cầu các cấp, ngành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giúp bà con thấy rõ hơn những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; tập trung nâng cao đời sống cho người dân.

 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tới động viên thanh niên tiêu biểu của làng. Ảnh Trần Dung
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tới động viên thanh niên tiêu biểu của làng. Ảnh: Trần Dung

 

Tại đây, hệ thống chính trị của làng Kret Krot và 4 gia đình chính sách trong làng đã được nhận các phần quà từ Tỉnh ủy Gia Lai. Bên cạnh đó, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cũng đã tặng quà cho hệ thống chính trị của làng Kret Krot.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn trao quà cho 4 gia đình chính sách trong làng. Ảnh Trần Dung
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn trao quà cho 4 gia đình chính sách trong làng. Ảnh: Trần Dung


 

    Trần Dung

 

 

.