.
.

Tháng 11-2019 trình diễn kết nối cung cầu công nghệ tổ chức tại TP Pleiku

Thứ Sáu, 24/05/2019, 13:33 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 23-5, tại Hội trường 2-9, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai sự kiện “Trình diễn kết nối cung cầu công nghệ và hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương năm 2019 tại Gia Lai”.
 
 
Tham dự và đồng chủ trì có đồng chí Trần Văn Tùng-Thứ trưởng Bộ KH-CN; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH-CN; Sở KH-CN các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên và lãnh đạo các sở, ban, ngành, điạ phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…
 
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Diệp
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Diệp
 
Sự kiện trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ năm 2019 với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” dự kiến sẽ tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 6 đến ngày 8-11-2019) tại TP. Pleiku. Các hoạt động chính của sự kiện gồm: Khai trương điểm kết nối cung cầu công nghệ tại Gia Lai; tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu; diễn đàn đối thoại doanh nghiệp với đổi mới công nghệ trong kỷ nguyên số. Hội thảo nhằm đẩy mạnh truyền thông về ứng dụng KH-CN trong lĩnh vực nông nghiệp. Các hoạt động trình diễn, giới thiệu công nghệ mới, tiên tiến của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Tổ chức tư vấn công nghệ cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ kết nối cung cầu công nghệ, kết nối tài chính công nghệ cho doanh nghiệp có nhu cầu để nâng cao năng lực hấp thụ công nghệ, sức cạnh tranh và sáng tạo của doanh nghiệp…
 
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Diệp
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Diệp
             
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: Sự kiện “Trình diễn kết nối cung cầu công nghệ và hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương năm 2019” là một trong những hoạt động được Bộ KH-CN chủ trì, phối hợp với các địa phương trong cả nước tổ chức thường niên nhằm đáp ứng các mục tiêu KH-CN của Chính phủ giao với nhiều sự kiện nổi bật như: Thúc đẩy hợp tác đầu tư nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ giữa các đơn vị, cá nhân trong cả nước. Kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp với các Viện khoa học và các Trung tâm nghiên cứu; kết nối doanh nghiệp với thị trường phát triển cung cầu công nghệ… Sự kiện này được tổ chức tại Gia Lai trong điều kiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được dự báo sẽ diễn ra nhanh trên tất cả các lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt là các lĩnh vực quan trọng như công nghệ thông tin; công nghệ chế biến nông-lâm sản, thủy sản và công nghệ sinh học… những lĩnh vực mà tỉnh Gia Lai nói riêng và khu vực các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên nói chung rất quan tâm để thu hút đầu tư phát triển.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng đánh giá cao sự chuẩn bị của Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Sở KH-CN Gia Lai đã chủ động triển khai các nội dung của sự kiện. Đặc biệt, sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh đối với ngành KH-CN. Đồng thời, Bộ KH-CN giao cho Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với các đơn vị của Bộ và các sở… hướng dẫn các Sở KH-CN trong toàn quốc triển khai “Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu”. Đặc biệt phối hợp với Sở KH-CN Gia Lai điều tra, khảo sát nguồn cung-cầu công nghệ để bổ sung cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp Gia Lai; chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ sự kiện một cách tốt nhất.          
 
Nguyễn Diệp 
 
.