.
.

Lốc xoáy bất ngờ, nhiều hộ dân lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất"

Thứ Sáu, 03/05/2019, 13:18 [GMT+7]
.
Trong 2 ngày đầu tháng 5, lốc xoáy kèm mưa lớn đã làm gần 50 căn nhà của người dân trên địa bàn huyện Krông Pa bị tốc mái và sập hoàn toàn.
 
 
Ngày 3.5, trao đổi với phóng viên, ông Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa (Gia Lai) cho biết: Lốc xoáy và  mưa lớn liên tục xảy ra vào ngày 1 và chiều tối 2-5 đã làm rất nhiều căn nhà ở một số xã trên địa bàn huyện bị tốc mái và sập hoàn toàn.
 

 

 

 
Nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hỏng vì lốc xoáy.
 
Đến sáng ngày 3-5, theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn huyện Krông Pa, trong hai ngày 1 và 2-5 mưa kèm lốc xoáy đã làm 46 căn nhà bị sập và tốc mái.
 
"Chúng tôi đã cho người về địa bàn những xã có người dân bị ảnh hưởng để thống kê đầy đủ về thiệt hại. Từ đó, sớm lên phương án hỗ trợ người dân, giúp họ kịp thời ổn định cuộc sống", ông Chánh bày tỏ.
 
 
Người dân lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất“.
 
Ông Đinh Xuân Duyên - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Krông Pa, cũng thông tin xã Ia Rsai, Chư Rcăm, Ia Mlah... là những nơi có nhiều hộ dân bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy và mưa lớn trong 2 ngày vừa qua.
 
"Đến sáng ngày 3.5, đơn vị chúng tôi đã có mặt tại một số khu vực chịu thiệt hại nặng nề để cùng với lãnh đạo các xã kết hợp với người dân khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, trước những diễn biến bất thường của thời tiết, chúng tôi cũng đã khuyến cáo người dân nên cố gắng chèn chống nhà cửa kiên cố hơn để bảo đảm an toàn cho gia đình trước mùa mưa đang đến gần.", ông Duyên cho hay.
 
B.T (LĐO)
 
.