.
.

Giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh ở huyện Kông Chro

Thứ Ba, 07/05/2019, 13:27 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 6-5, ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Gia Lai dẫn đầu đoàn giám sát đã có buổi làm việc với huyện Kông Chro (Gia Lai) về việc thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn.
 
 
Tại buổi làm việc, đại diện ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị trường học trên địa bàn huyện báo cáo về việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ cho học sinh theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ tiền ăn, hỗ trợ nhà ở và gạo cho học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn; hỗ trợ học sinh theo Nghị quyết 37/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh. Theo đó, năm học 2018-2019, trên địa bàn huyện Kông Chro có 31 trường. 
 
Ảnh: Ngọc Minh
Ảnh: Ngọc Minh
 
Trong đó, có 10 trường được hưởng chính sách hỗ trợ học sinh (4 Trường Phổ thông Dân tộc bán trú, học sinh được hưởng theo Nghị định 116 của Chính phủ và 6 trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn, học sinh hưởng theo Nghị quyết 37 của HĐND tỉnh). Số học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ là 1.094 học sinh/10 trường. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các trường học luôn thực hiện các chính sách đảm bảo kịp thời, đầy đủ cho học sinh.
 
Thay mặt đoàn giám sát, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện và ngành Giáo dục thực hiện nghiêm túc các chế độ hỗ trợ cho học sinh theo Nghị định 116; các trường học vận động các gia đình tham gia phối hợp với nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi dạy con em mình; tăng cường tăng gia sản xuất, chăn nuôi để có thêm nguồn thực phẩm cho bữa ăn của học sinh…
 
Trước đó, đoàn đã khảo sát thực tế về tình hình triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ cho học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến (xã Chư Krey) và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Yang Nam (xã Yang Nam).
NGỌC MINH
 
.