.
.

3.377 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển viên chức giáo viên

Thứ Bảy, 25/05/2019, 14:25 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 25-5, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai (TP.Pleiku), UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi tuyển viên chức giáo viên năm 2018 tỉnh Gia Lai. Tham dự có đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển giáo viên năm 2018 của tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng thi và giám sát kỳ thi . 
 
 
Kỳ thi tuyển viên chức giáo viên đợt này, Hội đồng thi đã nhận được 3.407 hồ sơ đăng ký dự tuyển, được UBND tỉnh phê duyệt 3.377 thí sinh có đủ điều kiện dự thi. Kỳ thi được tổ chức tại 5 điểm thi: Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, THPT chuyên Hùng Vương, THPT Lê Lợi, THPT Phan Bội Châu, THPT Pleiku.
 
Diễn ra trong 2 ngày (25 và 26-5), kỳ thi nhằm tuyển dụng 973 chỉ tiêu với 23 chuyên ngành ở các bậc học: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT. Ngoài thi môn kiến thức chung, thí sinh phải thi chuyên môn, nghiệp vụ theo từng chuyên ngành dự tuyển với 2 bài thi (thi viết và thi thực hành) và hai môn thi điều kiện: tin học và ngoại ngữ.
 
Đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Phan Lài
Đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Phan Lài
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển giáo viên năm 2018 của tỉnh cho biết: Kỳ thi lần này là  lần thứ hai được tỉnh tổ chức thực hiện theo Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành với nhiều điểm mới: thí sinh thi tuyển theo vị trí việc làm, theo từng đơn vị. Để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi, Hội đồng thi được thành lập với trách nhiệm nâng cao, quy chế thi chặt chẽ, công tác chuẩn bị bài bản, chu đáo; đề cương ôn tập được công khai; đề thi có Ban ra đề và Tổ nhân bản đề thi riêng nhằm đảm bảo bí mật; giáo viên ra đề, coi thi, chấm thi có kinh nghiệm, uy tín được lựa chọn kỹ càng. Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc nhằm đảm bảo công bằng cho tất cả các thí sinh, mục tiêu lựa chọn những người có trình độ chuyên môn giỏi, tâm huyết, có đức- trí, có trách nhiệm, yêu ngành, yêu nghề .
 
Phan Lài
 
 
.