.
.

Biên phòng Gia Lai chỉ đạo xử lý nghiêm vụ phá rừng vành đai BG

Thứ Năm, 07/03/2019, 09:44 [GMT+7]
.

Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ vụ phá rừng quy mô lớn tại xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.Làm việc với Phóng viên Đài TNVN về vụ việc phá rừng vành đai quy mô lớn xảy ra tại xã Ia O, huyện Ia Grai, Đại tá Vũ Trung Kiên, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Gia Lai cảm ơn những hình ảnh, thông tin mà phóng viên đã phát hiện và cung cấp để có căn cứ chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ vụ phá rừng, nhất là Đồn Biên phòng Ia O, đơn vị quản lý địa bàn.

Đại tá Kiên cho biết, trước và sau Tết cổ truyền Kỷ Hợi vừa qua cũng đã trực tiếp đi kiểm tra tại Đồn Biên phòng Ia O nhưng không phát hiện có vụ phá rừng quy mô lớn xảy ra. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Biên phòng Gia Lai sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Ia Grai để quyết liệt làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm, không bao che đối với các đơn vị sai phạm.

 

 Một vụ phá rừng ở Gia Lai (Ảnh minh họa).
Một vụ phá rừng ở Gia Lai (Ảnh minh họa).“Chúng tôi sẽ rất tiếp thu những ý kiến, trao đổi, thông tin các đồng chí cung cấp để làm cơ sở tiếp tục chỉ đạo các đơn vị rà soát, xác minh, kiểm tra, nếu phát hiện dấu hiệu đơn vị nào buông lỏng công tác này thì sẽ xử lý liên quan đến trách nhiệm. Rất quyết liệt, thẳng thắn và nghiêm túc chứ không phải là bao che cho cấp dưới. Quan điểm của tôi là không bao giờ dung túng, bao che vấn đề này”, Đại tá Vũ Trung Kiên nói.

Trước đó, phóng viên Đài TNVN cùng một số cơ quan báo chí đã phát hiện một vụ phá rừng quy mô rất lớn tại khu vực vành đai biên giới xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.Rừng bị phá chỉ cách Đồn biên phòng Ia O vài kilomet, sát đường tuần tra, ngay cạnh cột mốc biên giới. Hiện trường có nhiều cây gỗ lớn đổ ngổn ngang, vết cưa còn mới, cho thấy vụ phá rừng xảy ra chưa lâu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

.