.
.
(GLO)- Nhiều du khách tỏ ra khá ngỡ ngàng và bức xúc với giá cả dịch vụ được đội lên “trên trời” khi đi vui chơi tại Công viên Đồng Xanh.  
 
Ô tô được giữ với giá 50 ngàn đồng/chiếc. Ảnh: Văn Ngọc
Ô tô được giữ với giá 50 ngàn đồng/chiếc. Ảnh: Văn Ngọc
 
Những ngày Tết Kỷ Hợi, công viên Đồng Xanh là một trong những địa điểm thu hút đông đảo du khách nhất tại Gia Lai trong dịp Tết. Theo thống kê sơ bộ, mỗi ngày có đến hàng chục ngàn lượt du khách du xuân tại đây. Bên cạnh việc vui chơi cùng gia đình trong ngày Tết, không ít người đã “rước” vào cảm giác bực mình trước giá cả của các dịch vụ tại đây đều bị đội lên ở mức quá cao so với ngày thường. 
 
 
Đặc biệt là tại các khu vực gửi xe phía trước cổng công viên. Ngay từ ở khu vực ngã 3 giao với quốc lộ 19, hàng loạt khu vực giữ xe được lập ra với các nhân viên chèo kéo ở cửa vào. Có những khu vực được lắp đặt lưới che đậy để tạo bóng mát, cũng có nhiều nơi chỉ đơn sơ với bãi đất trống và những sợi dây bao quanh làm ranh giới. 
 
 
Đáng nói, mức giá gửi xe ở các bãi giữ xe này đều cao ở mức “cắt cổ”. Trên các vé xe và ở bảng hiệu gửi xe đều không niêm yết mức giá cũng như tên của cơ sở trông coi. Một số nơi thu tiền ngay khi giao vé xe cho du khách, cũng có một số nơi thu tiền sau khi du khách đã lấy xe ra về. Mức giá cho xe máy ở các bãi giữ xe tại khu vực trước cổng công viên Đồng Xanh là 15-20 ngàn đồng, giá giữ xe ô tô là 50 ngàn đồng, cao gấp nhiều lần so với giá cả theo quy định của nhà nước. 
 
 
Anh Huỳnh Thế Vỹ (SN 1975, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku) bức xúc: “Dẫu biết là ngày Tết có thể thu thêm phụ thu cho người trông coi xe, nhưng thu 50 ngàn đồng cho 1 chiếc ô tô là quá cao, trong khi bãi giữ xe rất nắng không hề có mái che. Du khách ai cũng bức xúc như tôi nhưng chẳng biết kêu ai, hỏi bên Công ty Gia Lai CTC thì họ nói rằng khoán hết cho tư nhân chứ công ty không quản lý”.
 
 
Anh Nguyễn Tiến Nam (SN 1991, trú tại xã Ia Sao, huyện Ia Grai) cũng không giấu được sự bực mình khi phải gửi chiếc xe máy với giá 20 ngàn đồng. “Tôi vừa đi ở khu du lịch Biển Hồ về xong ở đó chỉ gửi xe máy với giá 5 ngàn đồng, xe mô tô thì 15 ngàn đồng mà không hiểu sao ở đây cao gấp mấy lần. Ngay cả đêm giao thừa ngày Tết nhiều chỗ tư nhân giữ xe cũng chỉ 10 ngàn đồng. Khách có kêu ca thì họ cũng chỉ bảo ngày Tết mà rồi thôi chứ cũng chả biết làm gì”-anh Nam cho hay.
 
Vé vào cổng cho người lớn được bán với giá 60 ngàn đồng/người. Ảnh: Văn Ngọc
Vé vào cổng cho người lớn được bán với giá 60 ngàn đồng/người. Ảnh: Văn Ngọc
 
Vé vào cổng của công viên cũng được bán ở mức giá khá cao là 60 ngàn đồng/người lớn và 40 ngàn đồng/trẻ em. Mức giá này cũng được đánh giá thiếu sự hợp lý khi các dịch vụ bên trong công viên vẫn khá đơn điệu, cũ kỹ. Chị Lê Thị Liên (SN 1980, trú tại thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah) bày tỏ: “Các năm trước tôi đi thấy thu 35 ngàn đồng với người lớn theo tôi là cũng vừa phải rồi, năm nay thu 60 ngàn thì cao quá trong khi công viên cũng không có gì mới lạ, vẫn chỉ có từng đó dịch vụ mà lại thu thêm nhiều, cũng giống như mấy hội chợ mà thôi. Do mấy đứa nhỏ trong nhà thích đi chơi nên tôi thường dẫn đi, mà đã lên đây rồi không lẽ lại về chứ nếu giá cao thế này thì nhiều người không dám đi nữa”. 
 
Giá cả phục vụ ăn uống cũng đều ở mức cao. Ảnh: Văn Ngọc
Giá cả phục vụ ăn uống cũng đều ở mức cao. Ảnh: Văn Ngọc
 
Các dịch vụ phục vụ ăn uống, vui chơi bên trong công viên cũng bị du khách “kêu trời”. Cùng là các trò chơi cho trẻ em đơn giản nhưng được Công ty Gia Lai CTC thu với giá 20 ngàn đồng/lượt/trò. Một chiếc mũ lá được bán với giá 20 ngàn đồng, dịch vụ chụp ảnh có giá 30 ngàn đồng/tấm, cơm hộp được bày bán với giá 40 ngàn đồng/hộp, gà nướng có giá 350 ngàn đồng/con. 1 loon bia Tiger được bán với giá 25 ngàn đồng, 1 loon bia Saigon được bán 20 ngàn đồng, chai nước khoáng loại 500 ml được bán 10 ngàn đồng…
 
 
Rõ ràng việc giá cả dịch vụ, hàng hóa bị đẩy lên quá cao so với thường ngày đang khiến hình ảnh của công viên Đồng Xanh bị xấu đi trong mắt du khách. 
 
Lê Văn Ngọc