.
.

Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai tiếp công dân định kỳ tháng 2-2019

Thứ Năm, 14/02/2019, 15:51 [GMT+7]
.

(GLO)- Trong 2 ngày (14 và 15-2), tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh Gia Lai, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 2-2019.

    Quang cảnh buổi tiếp công dân. Ảnh: Ngọc Sang
Quang cảnh buổi tiếp công dân. Ảnh: Ngọc Sang

 

Các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, và các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Tại buổi làm việc, các công dân đã lần lượt trình bày các kiến nghị, phản ánh liên quan đến một số vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc, tập trung chủ yếu vào các nội dung liên quan giải quyết các vướng mắc, tranh chấp ở lĩnh vực đất đai chậm được giải quyết. Sau khi nghe người dân trình bày, phản ánh sự việc, các đồng chí chủ trì và đại diện các sở, ngành đã cùng nhau thảo luận để đưa ra các giải pháp tháo gỡ những vướng mắc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang yêu cầu các sở, ngành phải phối hợp chặt chẽ nhằm tìm ra hướng giải quyết hợp tình, hợp lý đối với từng vụ việc nhằm tạo sự đồng thuận cho người dân, tránh những sự việc khiếu nại kéo dài, vượt cấp làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự chung. Bên cạnh đó, phải xác định được mốc thời gian giải quyết các vụ việc và có báo cáo cụ thể đối với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy để theo dõi, chỉ đạo.

Được biết, thực hiện theo quy định và ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang, cũng trong 2 ngày (14 và 15-2), Thường trực HĐND 2 cấp huyện, xã của 17 huyện, thị xã, thành phố đều tổ chức tiếp công dân nhằm giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài ở cơ sở.

Ngọc Sang

.