.
.
(GLO)- Lừa chở nữ sinh đến nơi vắng vẻ, 2 nam thanh niên đã đe doạ rồi thay nhau hãm hiếp nạn nhân. Hiện Cơ quan Công an đã bắt giữ 2 đối tượng để xử lý nghiêm minh theo quy đinh của pháp luật. 
 
 
Chiều 15-1, tin từ Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai, đơn vị này đã tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng có hành vi hiếp dâm một nữ sinh lớp 8 trên địa bàn. Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 10-1, Công an huyện Phú Thiện nhận được đơn trình báo của bà Đ.T.T (trú tại xã Chrô Pơnan, huyện Phú Thiện) về việc con gái bà là V.T.N (sinh ngày 3-8-2004, hiện đang là học sinh lớp 8) bị xâm hại tình dục. Theo đơn trình báo, N. cho biết đã bị 2 nam thanh niên chở đến một nơi vắng vẻ rồi ép buộc, đe doạ để cưỡng hiếp vào tối ngày 9-1. 
 
Đối tượng Trịnh Xuân Lập. Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng Trịnh Xuân Lập. Ảnh: Văn Ngọc
 
Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, lãnh đạo Công an huyện Phú Thiện đã cử các lực lượng nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ, sớm đưa đối tượng xấu ra xử lý trước pháp luật. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Phú Thiện đã xác định và bắt khẩn cấp 2 đối tượng Trịnh Xuân Lập (SN 2001) và Hoàng Văn Bình (SN 1998) cùng trú tại làng Kram, xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện. 
 
Bước đầu tại Cơ quan điều tra, cả 2 đã khai nhận hành vi đồi bại của mình. Theo đó, giữa Lập và N. có quen biết từ trước qua mạng xã hội. N. đã vài lần đi chơi cùng với Lập. Khoảng 21 giờ ngày 9-1, sau khi uống rượu bia, Lập và Bình nảy ý định hiếp dâm N nên đã qua nhà N. để rủ đi chơi. Ban đầu N. từ chối nhưng Lập nói rằng chỉ đi gần quanh nhà N. nên đã đồng ý. Lúc này, Bình điều khiển xe máy để N. ngồi giữa, Lập ngồi sau rồi phóng một mạch đến một điểm trường tại xã Ia Yeng. 
 
Đối tượng Hoàng Văn Bình.  Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng Hoàng Văn Bình. Ảnh: Văn Ngọc
 
Ở ngoài sân của điểm trường này cũng có một số thanh niên đang ngồi chơi. Khi đến đây, N. nằng nặc đòi về thì bị Lập và Bình đe doạ. Sau đó, Bình đã kéo N. vào trong phòng học của điểm trường để thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi Bình thoả mãn hành vi thú tính, Lập tiếp tục vào trong phòng để cưỡng hiếp nữ sinh lớp 8. Sau đó các đối tượng đã chở N. về nhà ngay trong đêm. Khi về nhà, thấy con có biểu hiện lạ, tỏ ra khá sợ hãi nên bà T. đã gặng hỏi thì N. mới úp mở về việc bị cưỡng hiếp. Lực lượng Công an đã cùng gia đình động viên để cháu N. trình báo hành vi đồi bại của 2 đối tượng Lập và Bình.  
 
Văn Ngọc
 
.