.
.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai thăm, chúc Tết và trao tặng nhà cho hộ nghèo

Thứ Năm, 31/01/2019, 20:29 [GMT+7]
.
(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 31-1, đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và trao tặng nhà cho gia đình chị Đinh Thị Hven (làng Krắc, xã Đak Sông, huyện Kông Chro).
 

 

 Đồng chí Hồ Văn Niên (bên trái) trao nhà cho gia đình chị Hven. Ảnh: Ngọc Minh
Đồng chí Hồ Văn Niên (bên trái) trao nhà cho gia đình chị Hven. Ảnh: Ngọc Minh
 
Chị Hven bị tàn tật không làm được việc nặng, chỉ phụ giúp việc nhẹ và chăm sóc con cái. Một mình chồng chị Hven làm thuê, cuốc mướn nuôi 2 con nhỏ và vợ, nên cuộc sống rất khó khăn. Ngôi nhà hai vợ chống đang ở đã xuống cấp, mục nát nhiều năm mà không có tiền tu sửa. Trước hoàn cảnh đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã phối hợp với chính quyền huyện Kông Chro làm tặng gia đình chị Hven ngôi nhà sàn rộng 50 m2, có kết cấu sàn lát gỗ, xung quanh thưng ván, mái lợp tôn, với tổng trị giá 60 triệu đồng. Trong đó, huyện Kông Chro hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn kinh phí vì người nghèo, 50 triệu đồng của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.
 
Tại đây, đồng chí Hồ Văn Niên đã thăm hỏi, chúc Tết và tặng gia đình một suất quà, nhằm hỗ trợ gia đình chị Hven sớm ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn, đón Tết Kỷ Hợi ấm áp, an vui.
 
Dịp này, đồng chí Hồ Văn Niên cũng đã tặng một suất quà và 3 triệu đồng tiền mặt cho làng Krắc; một suất quà cho xã Đak Sông để bà con vui Xuân đón Tết thêm đủ đầy và ấm áp hơn.
 
Sáng cùng ngày, đồng chí Hồ Văn Niên cũng đã đến thăm, chúc Tết và trao tặng nhà cho gia đình chị Đinh Thị Nghép (làng Nhoi, xã Tú An, thị xã An Khê). Ngôi nhà rộng 25 m2, sàn lát gỗ ván, xung quanh thưng gỗ, mái lợp tôn. Ngoài số tiền 50 triệu đồng làm nhà, đồng chí Niên còn tặng gia đình Nghép một suất gồm các dụng cụ nấu ăn, chén, đĩa… và gạo.
 
Ngọc Minh
 
.