.
.

(GLO)- Sáng 29-1, tại số nhà 370/22 đường Phạm Văn Đồng, thuộc tổ 6, phường Đống Đa TP. Pleiku đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 1 người tử vong.


 

 Ngọn lửa đã nhanh chóng bùng cháy dữ dội. Ảnh: V.N
Ngọn lửa đã nhanh chóng bùng cháy dữ dội. Ảnh: V.N

 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 5 phút sáng cùng ngày, một đối tượng nam thanh niên đã mang xăng vào nhà của ông Nguyễn Danh Dũng tại địa chỉ 370/22 đường Phạm Văn Đồng rồi châm lửa đốt. Lúc này trong nhà đang có khá nhiều người, ngọn lửa bùng phát dữ dội khiến mọi người hoảng sợ chạy tán loạn.

Nhận được tin báo, 3 xe cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã lập tức đến hiện trường tham gia dập lửa. Sau gần 40 phút  ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Nhiều đồ vật trong căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Khi kiểm tra hiện trường, lực lượng Công an phát hiện thi thể của bà Trần Thị Hà (SN 1972)-là vợ của ông Dũng đã tử vong trong nhà vệ sinh của căn nhà. Nguyên nhân ban đầu được dự đoán do bà Hà thấy đám cháy lớn nên đã vào nhà vệ sinh và chốt cửa lại để tránh ngọn lửa.

 

 Lực lượng Công an đã phát hiện thi thể của bà Hà trong nhà vệ sinh. Ảnh: V.N
Lực lượng Công an đã phát hiện thi thể của bà Hà trong nhà vệ sinh. Ảnh: V.NĐối tượng phóng hỏa đã bị ngọn lửa cháy xém vào quần áo nên đã bỏ chạy. Khi đến cách hiện trường khỏang 400 m, đối tượng này đã ẩn nấp nhưng bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ trong tình trạng bị bỏng ở vùng chân. Đối tượng được xác định là Vũ Văn Hồng (SN 1968, trú tại xã Ia O, huyện Ia Grai). Bước đầu đối tượng khai nhận đã xảy ra mâu thuẫn trong quá trình làm ăn với gia đình ông Dũng nên đã mang xăng đến đốt nhà.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và đấu tranh với đối tượng Hồng để làm rõ vụ hỏa hoạn trên.

Văn Ngọc