.
.
(GLO)- Khoảng 10 giờ 20 phút ngày 26-1, tại làng Yit Rông 1, xã Ia Din, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã xảy ra vụ tai nạn hi hữu. Hai người đàn ông gồm Siu Hyít-sinh năm 1980 và Rơ Mah Thuyên-sinh năm 1996 cùng trú tại làng Yit Rông 1, xã Ia Din  đã cưa đầu đạn 105 ly khiến đầu đạn nổ làm cả 2 bị thương rất nặng. 
 
 
Siu Huyt. Ảnh: Lê Văn Châu
Siu Huyt. Ảnh: Lê Văn Châu
 
Siu Hyít bị mảnh đầu đạn cắt vào chân còn Rơ Mah Thuyên bị đa chấn thương. Hiện cả hai đang được cấp cứ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng dập nát nhiều vùng ở mặt và chân tay. Ông Phùng Văn Cường-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Ia Din cho biết, hai người này đã tìm thấy quả đạn 105 ly từ lâu và đem cất giấu trong nhà. Buổi sáng ngày 26-1, cả hai bàn nhau đem quả đạn này đi cưa để lấy thuốc nổ. Huýt và Thuyên ở trong nhà, khóa trái cửa không cho ai biết, vì thế khi xảy ra sự việc mọi người rất bất ngờ và hoảng sợ.
 
Sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Ia Din và Ban chỉ huy quân sự xã  đã cử lực lượng xuống hiện trường đưa người bị nạn đi cấp cứu và trấn an tinh thần, tuyên truyền cho bà con không để xảy ra trường hợp tương tự.
 
 
                                                          Lê Văn Châu
                                                  
 
.