.
.

Hội chợ Thương mại-CNN Gia Lai 2018 hàng hóa đa dạng, phong phú

Thứ Hai, 12/11/2018, 10:58 [GMT+7]
.
(GLO)- Là hoạt động bên lề chào mừng Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018, Hội chợ Thương mại-Công nông nghiệp Gia Lai được tổ chức khá quy mô với rất nhiều chủng loại hàng hóa chất lượng của khoảng 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
 
Lần đầu tham gia Hội chợ Thương mại-Công nông nghiệp Gia Lai, bà nguyễn Thị Thanh Phương-đại diện Công ty Project D (Thái Lan) tại Việt Nam-cho biết: “Không chỉ giới thiệu, quảng bá sản phẩm, chúng tôi đến Pleiku còn để trải nghiệm, tìm hiểu thị trường. Đây thực sự là một thành phố trẻ với nhiều tiềm năng phát triển, thị hiếu mua sắm người dân cũng rất sành điệu. Vì thế, chúng tôi tin rằng, những sản phẩm có xuất xứ từ Thái Lan của công ty như: khăn choàng, túi xách, đèn xông tinh dầu… sẽ đáp ứng được nhu cầu mua sắm của khách hàng nơi đây”.
 
 
  Hội chợ có sự tham gia của một số doanh nghiệp nước ngoài. Ảnh: Dã Quỳ
Hội chợ có sự tham gia của một số doanh nghiệp nước ngoài. Ảnh: Dã Quỳ
 
 
Cũng là lần đầu tiên tham gia một hội chợ ở Gia Lai, ông Nguyễn Thành Đạt-quản lý kinh doanh của Công ty TNHH Khánh Hòa Nest-cho biết: “Chúng tôi mang đến hội chợ các mặt hàng yến sào tự nhiên của Nha Trang với mong muốn giới thiệu tới khách hàng Phố núi những sản phẩm chất lượng. Lần đầu tiên đến Gia Lai nên công ty triển khai chương trình khuyến mãi giảm 20% cho tất cả các sản phẩm. Đồng thời, khi mua với số lượng 1 lạng trở lên, khách hàng sẽ được công ty tặng thêm 1 nồi chưng yến cùng 10 gram yến”.
 
Dạo một vòng quanh hội chợ, anh Trần Văn Toàn (huyện Chư Pưh) nhận xét: “Hội chợ lần này trưng bày hàng hóa đa dạng, phong phú và có chất lượng hơn so với những lần trước. Ngoài gian hàng của các đơn vị thương mại còn có nhiều gian hàng của các nhà sản xuất nên tôi rất yên tâm khi mua sắm”. Còn chị Trịnh Thị Huệ (đường Nguyễn Thiếp, TP. Pleiku) cho rằng: “Giá cả sản phẩm ở đây tương đối phù hợp, hàng hóa cũng nhiều mẫu mã để lựa chọn”.
 
Bên cạnh những sản phẩm từ nước ngoài và các địa phương trong nước, tại hội chợ còn có nhiều sản phẩm của Gia Lai như thổ cẩm, đồ gỗ nội thất, nông sản... Bà Phạm Thị Hồng Loan-Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Phạm Hồng Loan-cho biết: “Hội chợ là sự kiện bên lề Festival  Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên. Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị khá nhiều sản phẩm như túi, ví, quần áo… được làm từ chất liệu thổ cẩm để phục vụ du khách tham quan, mua sắm”.
 
Nhiều sản phẩm chất lượng được giới thiệu tại Hội chợ. L.L
Nhiều sản phẩm chất lượng được giới thiệu tại Hội chợ. Ảnh: L.L
 
Gọi một phần cơm chay của Công ty Thực phẩm chay AMLA (TP. Hồ Chí Minh), anh Nguyễn Thanh Sáng-chủ một gian hàng trong hội chợ-chia sẻ: “Từ hôm biết có món chay bán trong hội chợ, tôi thường xuyên ăn ở đây. Món ăn rất ngon mà giá cả hợp lý, gian hàng cũng thoáng và sạch sẽ”. Theo bà Đặng Thị Huệ-chủ đại lý của Công ty Thực phẩm chay AMLA tại Gia Lai, được Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh giới thiệu tham gia hội chợ nên Công ty rất chú trọng trong việc bố trí gian hàng, tạo không gian rộng rãi, sạch sẽ để phục vụ khách hàng. “Không đơn thuần là kinh doanh thực phẩm chay mà thông điệp của công ty muốn gởi đến khách hàng là lối sống thuần chay, bảo vệ môi trường và tốt cho sức khỏe. Do đó, công ty chọn lọc rất kỹ các nguyên liệu chế biến”-bà Huệ cho biết.
 
Theo ông Văn Tùng Quốc-Giám đốc Công ty cổ phần Sài Gòn Á Đông, hội chợ có trên 300 gian hàng của 200 doanh nghiệp đến từ các địa phương trong và ngoài nước. Với ý nghĩa là hoạt động bên lề chào mừng Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 nên Ban tổ chức đã mời nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và một số doanh nghiệp đến từ Thái Lan, Malaysia tham gia. “Ngoài việc giới thiệu nhiều đặc sản vùng miền hấp dẫn phục vụ khách tham quan, hội chợ còn có chương trình ca nhạc hấp dẫn. Đêm cuối của hội chợ (14-11) sẽ có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Mỹ Tâm. Hội chợ không chỉ mang đến người dân Phố núi cơ hội mua sắm thú vị mà còn là bữa tiệc tinh thần chất lượng”-ông Quốc cho biết.
 
Dã Quỳ
 
.